Tin tức nước hoa

Hướng dẫn cách ném bóng rổ chính xác cho người mới bắt đầu

Ném bóng rổ là một trong những kĩ thuật quan trọng nhất mà người chơi bộ môn này cần phải nắm vững và thực hiện đúng. Đặc biệt đối với những người mới luyện tập bóng rổ, điều này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết bởi kĩ thuật ném bóng có vai trò quan trọng trong việc đặt nên móng vững chắc cho sự phát triển về khả năng chơi bóng sau này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ném bóng rổ chính xác, mời các bạn cùng tham khảo để tìm hiểu thêm.

Bước 1: Đứng trong tư thế cân bằng
Để tạo tiền đề cho một cú ném bóng tốt và chuẩn xác, việc đầu tiên bạn cần làm đó là đứng trong tư thế chuẩn bị cân bằng. Đặc điểm của tư thế đứng cân bằng là chân này đứng trước chân kia để tạo thế đứng vững chắc nhất, từ đó tạo đà để nhảy lên ném bóng. Theo đó, nếu như bạn sử dụng tay phải để ném bóng thì hãy bước chân phải lên trước và nếu bạn ném bóng bằng tay trái hãy bước chân trái lên trước. Lưu ý, khoảng cách giữa hai chân không được quá ngắn cũng như quá dài, lý tưởng nhất là bằng độ dài của một bàn chân.

Bước 2: Mắt nhìn về phía mục tiêu
Khi ném bóng, đôi mắt của bạn nên tập trung hướng về phía đỉnh cao nhất của vành rổ, tuyệt đối không nên nhìn theo đường đi của bóng. Cách này sẽ giúp bạn ngắm hướng rổ chuẩn xác hơn.

Bước 3: Khuỷu tay đặt ở góc vuông
Khi học về cách ném bóng rổ chính xác, chắc chắn bạn đã từng học qua về việc đặt khuỷu tay ở góc vuông 90 độ. Theo đó, bạn cần đưa tay cầm bóng lên ngang tầm mắt của mình sau đó cố định vị trí khuỷu tay theo khung hình chữ L.

Bước 4: Nhảy ném
Trước khi nhảy lên để ném bóng vào rổ, bạn cần phải khuỵu chân xuống để tạo một đà vừa đủ giúp cơ thể bật cao hơn từ đó giúp cú ném có lực hơn và bay xa hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, bạn không nên nhún quá sâu cũng không nên nhún quá nhẹ mà nên căn độ nhún vừa phải nhằm tạo ra bước đà tốt nhất cho cú ném của mình.

Bước 5: Giữ thẳng tay sau khi ném
Sau khi bóng đã rời khỏi tay, bạn nên duỗi thẳng cánh tay của mình và giữa nguyên tư thế đó cho đến khi bóng chạm vành rổ. Như vậy, bóng sẽ bay cao hơn và xa hơn, đồng thời bạn cũng sẽ có được một dáng ném cực “ngầu” nữa đấy.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết kỹ thuật ném bóng rổ cho người mới bắt đầu. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn đã học được cách ném bóng rổ chính xác và đúng kỹ thuật và đồng thời có thể thực hiện kĩ thuật này một cách thành thục.
 

Xem thêm tại đây: https://hocbongro.com.vn/dia-chi-hoc-bong-ro-quan-ba-dinh-chat-luong-hang-dau/

Ý Kiến Khách Hàng
Hôm nay mình cùng nhau tìm hiểu và tổng hợp những mẫu thiệp cưới được in hoa văn hoa lá rất mộng mơ, bay bổng nhẹ nhàng và...

7 mẫu thiệp cưới in Hoa & Lá giá rẻ cho các nàng thích mộng mơ

Mùi hương dễ chịu, không quá nồng, lưu hương khá lâu

Trí Trần - Nước hoa mùi rất nam tính, mạnh mẽ

Sản phẩm hơn cả mong đợi!

Tú Khuê - Mùi hương tuyệt vời, giá cả phải chăng

Mùi hương Sexxy Shoo Red thật hấp dẫn!

Quỳnh Như-Cảm thấy say nắng SEXXY SHOO RED

Mùi hương quyến rũ, rất cuốn hút

Mai Linh - Quá tuyệt!


Cách Chọn Thiệp Cưới Đẹp Theo Từng Phong CáchCách Chọn Thiệp Cưới Đẹp Theo Từng Phong Cách

31 / 05 / 2016

Mùa cưới đến gần, các cặp đôi chạy hết tốc lực chuẩn bị các khâu cho lễ cưới của mình thật trọn vẹn. Trong đó, việc chọn một mẫu thiệp cưới đúng ý không phải chuyện đơn giản. Cùng Nước hoa UK tìm hiểu những phong cách thiệp cưới đẹp từ Bhands Việt Nam nhé.

icon-phone