Tin tức nước hoa

Tòa án Ấn Độ bãi bỏ lệnh cấm ngoại tình vào ngày 27/9/2018 tại nước này

Tòa án tối cao của Ấn Độ hôm thứ Năm đã đưa tội ngoại tình trong một bản án mang tính bước ngoặt nhằm duy trì quyền bình đẳng và tự do, loại bỏ một đạo luật lần đầu tiên được đưa ra dưới sự cai trị của thực dân Anh vào năm 1860. Theo phòng viên của thám tử tư VDT cho biết:

Trong một phán quyết nhất trí, năm thành viên của tòa án tối cao đã bác bỏ một đạo luật có nghĩa là một người đàn ông quan hệ tình dục với một phụ nữ đã kết hôn mà không có sự cho phép của chồng có thể bị buộc tội và phải đối mặt với án tù 5 năm nếu bị kết án.

"Ngoại tình không thể và không nên là một tội ác. Nó có thể là một căn cứ cho một hành vi phạm tội dân sự, một căn cứ để ly hôn", Chánh án Ấn Độ Dipak Misra nói trong khi đọc bản án.

Đây là phán quyết mang tính bước ngoặt thứ hai trong lĩnh vực cá nhân ở Ấn Độ trong tháng này. Ba tuần trước, Tòa án Tối cao đã bãi bỏ lệnh cấm thời thuộc địa đối với tình dục đồng tính.

Tổng luật sư Pinky Anand của chính phủ quốc gia Ấn Độ đã lập luận vào tháng trước rằng ngoại tình nên vẫn là một tội hình sự để đảm bảo sự tôn nghiêm của hôn nhân.

Trong khi rất ít người bị kết án ngoại tình trong những năm gần đây, mối đe dọa về tội danh thường được sử dụng trong các tranh chấp hôn nhân để gây áp lực cho phụ nữ, luật sư nói.

"Vật lý là một lựa chọn cá nhân", Justice DY Chandrachud, một trong những băng ghế gồm năm thành viên, cho biết trong phán quyết. Luật này dựa trên khái niệm rằng một người phụ nữ đánh mất cá tính của mình một khi cô ấy đã kết hôn, anh nói, "ngoại tình là một di tích của quá khứ."

Nguyên đơn Joseph Shine, một doanh nhân, đã thách thức tính hợp lệ của hiến pháp trong luật ngoại tình, nói rằng nó phân biệt đối xử với cả nam và nữ.

Bằng cách miễn tội cho những người vợ ngoại tình nếu được sự đồng ý của chồng, họ sẽ phân biệt đối xử với phụ nữ và lên án "phân biệt đối xử của cả thể chế", bản kiến ​​nghị nói.

Luật sư của Shine, Kaleeswaram Raj, nói rằng "không có bằng chứng thực nghiệm nào cho thấy việc ngoại tình đe dọa sự tôn nghiêm của hôn nhân", thêm khoảng 80 quốc gia không coi các vấn đề ngoại hôn là bất hợp pháp.

"Phán quyết đã nói một cách dứt khoát rằng nhà nước không có hoạt động can thiệp vào các mối quan hệ trong một gia đình", Raj, một luật sư cao cấp tại Tòa án Tối cao, nói với Reuters.

Raj nói rằng luật pháp đã bị lạm dụng rộng rãi ngay cả khi nó kết thúc bằng án tù. Theo các công ty thám tử thì 70% các vụ lu hôn trên thế giới đều do nguyên nhân của ngoại tình.

Bất cứ khi nào có những bất hòa hay yêu sách để bảo trì, những người chồng hiếu chiến đã sử dụng "sự truy tố ác ý của việc ngoại tình", Raj nói.

"Trong những trường hợp như vậy, những người vợ bất lực. Họ nằm ngoài quy trình tư pháp. Họ không thể tự bảo vệ mình và sự kỳ thị mà các công tố viên áp đặt lên họ sẽ tồn tại mãi mãi và bản thân nó là một hình phạt đối với phụ nữ."

Tòa án đã tuyên bố, tuy nhiên, bản án không được hiểu là giấy phép để có quan hệ ngoài hôn nhân.

"Phân biệt ngoại tình không phải là cấp phép ngoại tình", Tư pháp Chandrachud quan sát trong khi xét xử vụ án.

Nhiều nước châu Á duy trì việc ngoại tình là một tội ác. Ở Hoa Kỳ, ngoại tình vẫn được coi là tội ác ở một số bang.

Nguồn: http://nuochoauk.vn

Ý Kiến Khách Hàng
5 loại nhụy hoa nghê tây điển mình Nhất Việt Nam. Cung cấp giải pháp làm đẹp hiệu quả và an toàn.

Top 5 Loại Nhụy Hoa Nghệ Tây Tốt Nhất

Massage Thái Bình đang mọc lên nhiều vô kể chỉ để đáp ứng được thị hiếu của khách hàng về vấn đề thư giãn, sức khỏe. Vậy,...

Massage Thái Bình

Cửa nhôm kính giá rẻ thường là những mẫu rẻ tiết kiệm với chi phí thấp nhất vidu : như kính cường lực mình có thể dụng loại...

Cửa nhôm kính giá rẻ đừng nên bỏ qua những mẫu cửa giá rẻ sau

Tổng Hợp kiến thức về 5 mùi hương cơ bản dành cho phái đẹp

5 Loại Hương Nước Hoa Cơ Bản - Chị Em Nên Biết

Hôm nay mình cùng nhau tìm hiểu và tổng hợp những mẫu thiệp cưới được in hoa văn hoa lá rất mộng mơ, bay bổng nhẹ nhàng và...

7 mẫu thiệp cưới in Hoa & Lá giá rẻ cho các nàng thích mộng mơ

Mùi hương dễ chịu, không quá nồng, lưu hương khá lâu

Trí Trần - Nước hoa mùi rất nam tính, mạnh mẽ

Sản phẩm hơn cả mong đợi!

Tú Khuê - Mùi hương tuyệt vời, giá cả phải chăng

Mùi hương Sexxy Shoo Red thật hấp dẫn!

Quỳnh Như-Cảm thấy say nắng SEXXY SHOO RED

Mùi hương quyến rũ, rất cuốn hút

Mai Linh - Quá tuyệt!


Choáng ngợp trước vẻ đẹp của khách sạn Thái BìnhChoáng ngợp trước vẻ đẹp của khách sạn Thái Bình

31 / 05 / 2016

Là khách sạn có view đẹp nhất Thái Bình, khách sạn Thái Bình có không gian rộng và thoáng mát, nếu bạn đã đến đây chắc chắn sẽ choáng ngợp bởi vẻ đẹp nơi đây.

icon-phone