Du Lịch Bắc Ninh vơi những điều hấp dẫn du khách

Bắc Ninh là mảnh đất nổi tiếng với những làn điệu dân ca quan họ đi sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Kinh Bắc. Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn được trời phú cho nhiều thắng cảnh đẹp, di tích cổ lâu đời và nền văn hóa truyền thống đặc sắc. Những lợi thế ấy đã đưa vùng đất này trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn của miền Bắc.

Địa điểm tham quan không thể bỏ lỡ ở Bắc Ninh

– Đền Lý Nam Đế hay đền Đô có kiến trúc đẹp được xây dựng công phu, chạm khắc tinh xảo. Đền Đô thờ 8 vị vua nhà Lý, là ngôi đền cổ lâu đời linh thiêng có nhiều giá trị văn hóa lâu đời.

– Chùa Dâu để lại ấn tượng bởi kiến trúc độc đáo: chính giữa ngôi chùa là tháp Hòa Phong được xây bằng gạch trần lớn, có một chiếc khánh đúc và một quả chuông đồng được treo trong tháp.

– Chùa Phật Tích – điểm du lịch tâm linh nổi tiếng và rất được yêu thích với điểm nhấn là pho tượng Phật A Di Đà bằng đá ngoài trời lớn nhất Việt Nam.

– Làng tranh Đông Hồ: Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng dòng tranh dân gian, tìm hiểu về quy trình sản xuất và mua về làm quà cho người thân.

=> Xem thêm: Các điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Ninh

Một số lễ hội truyền thống của Bắc Ninh

Đến nơi đây, bạn không chỉ khám phá các danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn có thể tham gia nhiều lễ hội lớn và náo nhiệt.

– Hội Lim được tổ chức vào ngày 13 tháng Giêng âm lịch hàng năm gồm nhiều chương trình đặc sắc, các trò chơi hấp dẫn như đấu vật, chọi gà, chọi chim,…

– Hội Đền Đô diễn ra từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3 để tưởng nhớ vua Lý Thái Tổ. Bên cạnh đó là các hoạt động dân gian: hát quan họ, đua thuyền, thi gói bánh, nấu cơm,…

– Lễ hội đền Bà Chúa Kho khai mạc từ ngày 14 tháng 1 âm lịch thu hút khách thập phương, đặc biệt là những người kinh doanh buôn bán.

– Lễ hội chùa Bút Tháp vào ngày 23 và 24 tháng 3 âm lịch với những hoạt động tín ngưỡng bao gồm dâng hương cúng Phật, cúng Tổ,…

– Lễ hội chùa Phật Tích được tổ chức ngày 3 – 5 tháng 1 âm lịch hàng năm gồm các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian như thi cờ tướng, múa hát, thả chim bồ câu,…

Hiện nay, công ty TNHH vận tải và du lịch Nắng Vàng đang cung cấp dịch vụ cho thuê xe đi Bắc Ninh với các loại xe du lịch đời mới. Khi khách hàng đặt xe, chúng tôi sẽ tư vấn cùng hỗ trợ một cách tốt nhất, hiệu quả nhất. Các dòng xe du lịch 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ.. đến 45 chỗ đều được cung cấp bảng giá cạnh tranh nhất. Nếu có nhu cầu thuê xe, bạn có thể xem chi tiết bảng giá và dịch vụ tại https://travelcar.vn/thue-xe-di-bac-ninh-10053.html

Mảnh đất Bắc Ninh chắc chắn là một điểm đến du lịch lý tưởng dành cho chuyến đi chơi ngắn ngày vào cuối tuần với nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Công ty TNHH vận tải và du lịch Nắng Vàng
Website: https://travelcar.vn/
Địa chỉ: Số 97 Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội
Số điện thoại: 0989.567.299

🔴 [Trực Tiếp] Bản tin Covid tối 10/9 | Thời sự 19h VTV1 mới nhất

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Nuochoauk.vn