Freeship là gì? 3 cách để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng Tiki

Đối với những ai hay mua hàng online trên các trang thương mại điện tử thì khái niệm ship hàng hay freeship có thể không còn xa lạ với bạn. Hiện nay trên các trang thương mại điện tử thường có chính sách ưu đãi freeship cho khách hàng khi có đủ điều kiện gì đấy. Vậy freeship là gì? Sau đây sẽ là 3 cách để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng Tiki.

Freeship là gì?

Ship hàng được hiểu đơn giản là vận tải, vận chuyển hay giao hàng từ nơi bán đến tay khách hàng. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng trong lĩnh vực vận tải và thương mại điện tử và dần trở thành dịch vụ không thể thiết đối với những người kinh doanh online và rộng hơn là lĩnh vực thương mại điện tử. Người đi ship hàng được gọi là shipper sẽ nhận hàng từ kho của cửa hàng sau đó chuyển đến tận tay người nhận.

Nhờ có dịch vụ này mà người mua hàng sẽ tiện lợi hơn rất nhiều vì không cần đến tận nơi để mua hàng. Trong tiếng Anh, free có nghĩa là miễn phí. Vậy khi ghép freeship lại với nhau thì ra được ý nghĩa của từ này là giao hàng miễn phí. Chính sách freeship thường được áp dụng cho khách hàng mua với số lượng lớn hoặc vào thời điểm đơn vị bán hàng đang có chương trình freeship.

Phí vận chuyển trên Tiki có đắt hay không?

Tiki là một trong những kênh thương mại điện tử được người mua sắm đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và việc vận chuyển được kiểm soát rất tốt. Nếu so sánh với các trang thương mại điện tử khác thì Tiki có mức phí vận chuyển thấp nhất hiện nay. Đặc biệt hơn với hình thức giao hàng tiết kiệm giúp người mua tiết kiệm được 1 phần tiền ship của mình.

Dù giao hàng theo hình thức nào thì Tiki cũng được đánh giá cao vì vận chuyển rất nhanh. Có thể bạn còn nhận được hàng sớm hơn dự kiến từ 1 – 2 hôm. Tuy nhiên với những trường hợp người mua ở những nơi vùng sâu vùng xa hoặc các sản phẩm cồng kềnh, nặng khiến cho việc vận chuyển khó khăn thì phí ship sẽ đắt hơn là điều đương nhiên.

Tiki có những hình thức giao hàng nào?

Trên Tiki có 3 hình thức giao hàng cho người dùng lựa chọn đó là: giao hàng tiết kiệm, giao hàng tiêu chuẩn và giao hàng 2 tiếng – Tiki Now. Mỗi hình thức giao hàng này đều có ưu điểm riêng của nó.

Đối với hình thức giao hàng tiết kiệm có nhiều sản phẩm sẽ được freeship khi bạn chọn hình thức giao hàng này. Đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất vì phí ship rẻ nhất. Tuy nhiên nhược điểm của hình thức giao hàng tiết kiệm là thời gian giao hàng khá lâu. Với những món hàng không cần gấp thì bạn có thể chọn hình thức giao hàng này để tiết kiệm tiền ship.

Giao hàng tiêu chuẩn là hình thức giao hàng với thời gian nhanh hơn, tiết kiệm cho bạn về mặt thời gian, không cần chờ đợi lâu ngày. Hình thức này cũng có nhược điểm là phí ship cao hơn. Vào trường hợp cần nhận hàng nhanh chóng, gấp rút thì hình thức giao hàng tiêu chuẩn sẽ phù hợp với bạn.

Cuối cùng là hình thức giao hàng 2 tiếng – Tiki Now. Đây là hình thức giao hàng nhanh tại Tiki, chỉ trong vòng 2 tiếng đồng hồ khách hàng có thể nhận được sản phẩm mình đặt kể cả vào thứ 7 và chủ nhật. 

Tuy nhiên không phải sản phẩm nào cũng có thể sử dụng hình thức này. Chỉ các sản phẩm có biểu tượng “2h” bên cạnh bạn mới có thể sử dụng hình thức giao hàng 2 tiếng. Giao hàng tiết kiệm chỉ áp dụng cho khách hàng ở TPHCM hoặc Hà Nội và có mức phí 29.000 đồng cho một đơn hàng.

3 cách để được miễn phí vận chuyển mua hàng tại Tiki

Nhiều khi phí ship có thể còn đắt hơn người mua khiến nhiều người không muốn mua hàng. Để giúp khách hàng tiết kiệm hơn khi mua hàng và khuyến khích họ mua hàng nhiều hơn, Tiki đã đưa ra chương trình freeship, đây là một dạng chương trình giảm giá của Tiki. Dưới đây là 3 cách để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng tại Tiki.

  • Giá trị đơn hàng đạt đủ mức miễn phí vận chuyển

Khách hàng khi mua hàng trên Tiki sẽ được miễn phí vận chuyển khi có giá trị đơn hàng đạt đủ yêu cầu:

  • Đối với khu vực TPHCM và Hà Nội, đơn hàng được miễn phí vận chuyển khi có giá trị từ 150.000 đồng trở lên.
  • Đối với các tỉnh thành khác trên toàn quốc, đơn hàng được miễn phí vận chuyển khi có giá trị từ 250.000 đồng trở lên.

2. Gộp nhiều sản phẩm vào cùng một đơn hàng

Đối với trường hợp giá trị món hàng không đủ để được miễn phí vận chuyển trên Tiki mà khách hàng có nhu cầu mua nhiều sản phẩm khác nhau thì bạn có thể gộp các sản phẩm lại thành một đơn. Lúc này các sản phẩm đó sẽ được đóng gói thành một kiện hàng và giao đến cho bạn.

3. Mua hàng vào đợt Tiki có chương trình khuyến mãi miễn phí vận chuyển

Tiki thường đưa ra các chương trình khuyến mãi vào những dịp lễ hay sinh nhật Tiki,… và lúc này Tiki sẽ miễn phí vận chuyển đơn hàng đó cho khách hàng của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể tìm những mã miễn phí vận chuyển trên Tiki, điều này sẽ tiết kiệm cho bạn một khoản tiền kha khá.

Nhìn chung hiện nay chương trình miễn phí vận chuyển trên các trang thương mại điện tử thường diễn ra khá nhiều. Trên đây là 3 cách để được miễn phí vận chuyển khi mua hàng Tiki. Khi thanh toán bằng ví điện tử như ví Momo hay Zalopay,… có thể bạn cũng được hưởng chương trình freeship từ Tiki.