Hướng dẫn cách chiết nước hoa từ chai lớn ra chai nhỏ, lọ rỗng tại nhà

Chiết nước hoa trực tiếp

Đối với những người có thói quen sử dụng nước hoa, chắc hẳn cũng đã ít nhất 1 lần nghe đến nước hoa chiết.
Vậy nước hoa chiết là gì, có đặc điểm như thế nào, vì sao nước hoa chiết lại rẻ, có nên mua nước hoa chiết hay không, làm sao để chiết nước hoa, đó là điều mà không hẳn ai trong chúng ta cũng biết.
Vì vậy hôm nay, mọi người hãy cùng Nuochoauk.vn – chuyên cung cấp nước hoa nam, nữ chính hãng thương hiệu Laurelle London tìm hiểu về điều này nhé.

Nước hoa chiết
Nước hoa chiết

Khái niệm nước hoa chiết

Nước hoa chiết đều là nước hoa chính hãng, được chiết từ những chai lớn ra nhiều chai có dung tích nhỏ hơn từ 1ml, 2ml, 5ml, 7ml hay lớn hơn 1 chút như 10ml, 20ml, 30ml, 50ml.

Vì sao nước hoa chiết lại rẻ ?

Nước hoa chiết thường là những sản phẩm bị lỗi về phần hộp vỏ như nút, móp mép hay xước lớp sơn tráng bên ngoài hoặc cũng có thể là sản phẩm được mang để cho khách hang thử mùi ( nước hoa tester ) được cái cửa hàng nước hoa chiết ra chai nhỏ hơn để bán.

Đó là lý do nước hoa chiết lại rẻ, cũng giống như nước hoa tester và vial vậy. Vì lý do giá rẻ hơn khá nhiều nên nhiều người thường cho rằng đó là hàng fake hay kém chất lượng nhưng không phải đâu nhé.

>> Bạn nào chưa biết về nước hoa Tester và Vial là gì thì đọc bài viết tại đây nhé.

Chất lượng của nước hoa chiết có đảm bảo không ?

Nước hoa chiết đều là sản phẩm nước hoa chính hãng, được sản xuất theo quy trình được kiểm tra nghiêm ngặt với những công nghệ tiên tiến nên không cần phải lo lắng về chất lượng nước hoa cũng như độ lưu hương nhé.

Các sản phẩm nước hoa chính hãng thường được đảm bảo độ lưu hương đến giọt cuối cùng nên không cần quá lo lắng về điều này.

Hướng dẫn cách chiết nước hoa
Hướng dẫn cách chiết nước hoa

Tất nhiên, nếu bạn có tài chính tốt hay chỉ trung thành duy nhất với 1 loại nước hoa thì đầu tư cho mình 1 chai nước hoa chính hãng còn full box vẫn chất hơn rồi.

Lý do nên chiết nước hoa

Nếu bạn có sở thích sử dụng nhiều loại hương nước hoa khác nhau mà không tiện mang tất cả theo mình mỗi khi ra ngoài, đi du lịch… thì chiết ra những chai nhỏ để tiện bỏ túi rất là hợp lý.
Các shop nhỏ hay các bạn đang kinh doanh nước hoa trên fb cũng có thể đọc bài viết này để chiết nước hoa làm quà tặng cho khách hay để khách thử mùi cũng là ý kiến không tồi chút nào.

Chiết nước hoa đúng cách

Chiết nước hoa trực tiếp
Chiết nước hoa trực tiếp

Có rất nhiều cách nước hoa, nhưng thông dụng nhất là 2 cách sử dụng bơm kim tiêm xi lanh hoặc vòi xịt trực tiếp.

Với cách chiết trực tiếp

  • Bước 1: Chuẩn bị chai lọ 10, 20ml tuỳ vào nhu cầu của bạn.
  • Bước 2: Đặt phần vòi xịt vào vuông góc 90 độ với miệng chai chiết, kiểm tra xem miệng chai có đủ rộng và phù hợp với vòi xịt nước hoa không.
  • Bước 3: Khi vòi xịt đã kê đúng vị trí, nhấn nút xịt liên tục cho tới khi chai chiết gần đầy.

Chỉ với 3 bước đơn giản như vậy thôi là đã có ngay cho mình 1 lọ nước hoa chiết rồi.

Nhưng lưu ý, với cách này, bạn nên cẩn thận mỗi lần xịt, canh đúng vị trí, nếu không nước hoa dễ văng, tràn gây lãng phí. Và làm nhiều thì cũng khá mỏi tay đấy.

Chiết Gián tiếp

Chiết gián tiếp là sử dụng ống kim tiêm xilanh – khó hơn 1 chút.

Chiết nước hoa bằng xilanh ít bị tràn văng nếu làm đúng cách và cẩn thận
Chiết nước hoa bằng xilanh ít bị tràn văng nếu làm đúng cách và cẩn thận

Đầu tiên, chuẩn bị 1 ống kim tiêm xi lanh 20ml ( có thể mua ở nhà thuốc, tiệm thú y, bệnh viện… ) nhớ là chỉ ống thôi nhé, không cần kim đâu.

Tiếp theo, tháo nắp của vòi xịt ra và tới  công đoạn khó nhất, nhấn đầu ống xi lanh vào phần ống vòi xịt.

Nhấn mạnh theo chiều thẳng đứng sao cho 2 ống tiếp xúc hoàn toàn, không để không khí thoát ra ở vành tiếp xúc và kéo từ từ. ( Không kéo nhanh dẫn đến hụt áp suất không hút được. )
Nước hoa sẽ theo đường ống vào trong xi lanh, sau đó thì chỉ việc bơm vào ống chiết Vial thôi.

  • Ưu điểm của cách này là sạch sẽ, chuyên nghiệp hơn và không bị lãng phí nước hoa khi rút nước hoa từ chai nước hoa ra xi lanh hay từ xi lanh vào chai chiết.
  • Nhược điểm là khó thực hiện.
Những lọ nước hoa chiết nhỏ nhắn, xinh xắn
Những lọ nước hoa chiết nhỏ nhắn, xinh xắn

Những lưu ý khi chiết nước hoa và cách bảo quản nước hoa chiết.

Nên thực hiện trong phòng máy lạnh với nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ phòng, tránh thời tiết nắng nóng để đảm bảo nước hoa ít bị thất thoát hay bay hơi.

Sau khi chiết nên đóng nắp cẩn thận, riêng chai chiết có thể sử dụng them băng keo dán xung quanh vùng nắp với thân chai để hạn chế bay hơi và thất thoát.

Bảo quản nơi khô thoáng, mát mẻ và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm, chia sẻ cho bạn bè và lưu lại trang để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức bổ ích từ nước hoa chính hãng nhé.

Nước hoa Tester, Vial là gì, có nên dùng nước hoa tester, Vial và cách nhận biết.
Giải mã mùi hương nước hoa phù hợp theo cung hoàng đạo
Tác giả

Bình luận

Leave a Message

Registration isn't required.

Nuochoauk.vn