Làm sao phân biệt nước hoa chính hãng với Fake tràn lan, vàng thau lẫn lộn

Các sản phẩm nước hoa kém chất lượng tràn lan đang dấn lên hồi báo động nguy hại đến sức khoẻ của người dùng và cũng là mối quan ngại của các cơ quan chức năng cũng như các chuyên gia. Những mối nguy hại này thường xuyên xuất hiện trên mạng xã hội, báo chí, các phương tiện truyền thông. Và người bị hại, chính là người tiêu dùng.

Dạo quanh các con đường lớn tại Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, có thể thấy các mặt hàng mỹ phẩm làm đẹp – nước hoa được bày bán tràn lan từ khắp các cửa hàng, vỉa hè được bán với giá chỉ từ 20,000đ.

Tràn lan các loại nước hoa nổi tiếng được làm giả công khai bày bán

Những nước hoa được dán mác hàng hiệu cũng có giá chỉ khoảng hơn 100,000-300,000đ/chai.

Rẻ hơn nhiều lần so với giá niêm yết chính hãng. Lợi dụng tâm lý ham rẻ của khách hàng, những chủ thương lái này thậm chí đóng giả nhãn mác, vỏ chai, hộp giống như thật để bán hàng.

Cũng bởi sự cạnh tranh dựa vào sự thiếu hiểu biết của người dùng, những người bán nước hoa fake này thậm chí đang làm các cửa hàng nước hoa chính hãng ngày càng kiệt kệ, điêu đứng vì giá chênh lệch từ 3-5 lần, thậm chí 10 lần.

Nước hoa giả mang đến những tác hại khôn lường đến sức khoẻ người tiêu dùng

Hãy cùng nuochoauk.vn tìm hiểu 9 cách đơn giản mà ai cũng có thể tham khảo để nhận biết nước hoa thật hay giả mới nhất năm 2018 nhé.

Giá cả – Tiền nào của nấy.

Trước khi mua 1 loại nước hoa, hãy lên trang chủ của hãng nước hoa đó và kiểm tra giá, có thể tham khảo trước ở 1 số cửa hàng đang bày bán loại nước hoa này. Tất nhiên, giá cả có thể khác nhau tuỳ cừa hàng vì lý do cạnh tranh nhưng không thể chênh lệch quá nhiều.

Thông thường, nếu giá ở 1 cửa hàng thấp hơn những cửa hàng còn lại trên 20%, hãy đặt mối nghi ngờ.

Đặc biệt, nếu từ 50% trở lên, gần như 95% nước hoa bạn đang định mua đó là kém chất lượng.

< Trừ những đợt khuyến mãi lớn hay hàng nước hoa Test hoặc Vial. >

Tham khảo bảng giá của hơn 200 mẫu nước hoa được ưa chuộng nhất năm 2018 tại đây nhé.

Check Code và Kiểm tra mã vạch

Mỗi sản phẩm nước hoa đều có mã vạch và code chuẩn trên vỏ hộp để ghi chú thông tin, bạn có thể kiểm tra mã code để biết nước hoa có đúng xuất xứ như chủ cửa hàng nói hay không, sử dụng App kiểm tra mã vạch để xem thông tin. Tuy nhiên, công nghệ làm giả hiện tại có thể làm giả cả code lẫn mã vạch nên cũng không hoàn toàn tin tưởng được. Thêm vào đó, những dòng nước hoa không cho phép kiểm tra mã vạch hay code.

Mã vạch cân đối và được in trực tiếp ( bên phải )
Mã vạch cân đối và được in trực tiếp ( bên phải )

Chi biết bên ngoài vỏ hộp

Kích thước, lớp bóng kính, đường niêm phong, các ký hiệu ký tự đặc biệt trên vỏ, lớp chống sock đều là những dấu hiệu có thể nhận biết sự khác biệt đối với nước hoa thật hay fake.

Hãy kiểm tra xem kích thước, màu sắc của hộp có đúng với thông tin được công bố hay không.

Nhận diện kỹ logo, biểu tượng đặc trưng của dòng nước hoa.

Lớp bóng kính trên những chai nước hoa fake thường mỏng, các vết keo dính bị lộ ra ngoài, nhăn nhúm, không khít hoàn toàn với vỏ hộp và dễ dàng bị bong tróc. Các đường niêm phong cẩu thả, nếp gấp không gọn gang, lem keo.

Hộp giấy bên trong thường được làm từ bìa cứng chất lượng cao được thiết kế tinh xảo, lớp chống sock dày và chắc chắn, giữ cho lọ nước hoa không di chuyển liên tục trong hộp.

Chai nước hoa

Nước hoa chính hãng thường được đựng trong chai thuỷ tinh dày, cực kỳ chắc chắn, chất lượng, không có đường giáp mí.

Các thông tin, ký tự trên chai cần chính xác như trên trang chủ của hãng không có sai lệch.

Màu sắc và chữ trên những chai nước hoa Fake thường được in đậm hơn, thế nhưng lại dễ tróc ra hơn do công nghệ in kém chất lượng.

Bạn có thể thử chà xát thân chai xem phần chữ trên đó có bong tróc hay không. Nhưng điều này chỉ nằm ở mức độ tương đối khoảng 70%, cũng có những trường hợp cho kết quả ngược lại.

Dưới đáy những chai nước hoa hàng hiệu thường được in trực tiếp các thông tin như code, tên hãng, nơi sản xuất… hoặc sử dụng miếng giấy dán cực kỳ khó bóc, ngược lại, nước hoa fake lại bị gỡ rất dễ dàng.

Phần nắp chai kín và không bị tuột nắp, vòi xịt thường chạm đáy. Xịt ra nước hoa thành từng hạt nước nhỏ, không thành tia.

Phân biệt nước hoa theo Số Serial

Nước hoa thật có số serial thường được in ở đáy chai và gần mã vạch trên hộp.

Hai số này phải trùng nhau, và dãy số này phải được In trực tiếp ( Có thể in chìm, nổi, in bằng mực ) chứ không dán số serial lên.

Các đường nét in phải rõ rang, không bị thiếu, không tẩy xoá.

Ngược lại, nếu như trên chai nước hoa và trên hộp không có số serial hay không trùng khớp thì chắc chắn là nước hoa giả.

Số serial trên chai nước hoa thật và fake

Màu sắc dung dịch nước hoa

Nhiều sản phẩm nước hoa giả thường có màu dung dịch cực kỳ bắt mắt, đậm đặc để kích thích người mua cũng như đa dạng hoá các dòng sản phẩm, nhưng trên thực tế, những loai nước hoa chính hãng thường có cực kỳ trong, màu sắc khá nhạt vì ít lạm dụng chất tạo màu công nghiệp.


Nước hoa thật màu nhạt và trong hơn.

Mùi hương giúp phân biệt nước hoa thật giả

Các dòng nước hoa chính hãng đều có nhiều lớp hương,  và có 3 lớp hương chủ đạo là hương đầu hương giữa và hương cuối. 3 lớp hương này có sự chuyển biến rất tinh tế. Nhưng nước hoa fake, thường mùi cồn rất nồng nặc, đặc biệt hương phai rất nhanh và không có nhiều lớp hương.

Độ lưu hương trung bình của nước hoa fake rất thấp, thường đều dưới 2h. Hoặc giữ mùi lâu hơn nhưng mùi không chuẩn.

Trên đây là 7 cách cực kỳ đơn giản để phân biệt nước hoa thật giả mà hầu như ai cũng có thể phân biệt được. Để đảm bảo, hãy chọn mua cho mình 1 chai nước hoa từ những cửa hàng nước hoa uy tín.

Nước hoa nuochoauk.vn chúng tôi đã có 12 năm kinh nghiệm trong việc phân phối nước hoa ở nhiều nước trên thế giới, các sản phẩm được bộ y tế cấp giấy chứng nhận và giấy phép kinh doanh nước hoa chính hãng. Mọi người có thể tham khảo những 20 mẫu nước hoa chính hãng được yêu thích nhất năm 2018 tại đây.

Nuochoauk.vn, cam kết mùi hương nguyên vẹn tới giọt cuối cùng.