Alfred Dunhill là một nhà kinh doanh, nhà phát minh thuốc lá người Anh. Ông là người sáng lập của Alfred Dunhill Ltd., một công ty hàng xa xỉ có trụ sở tại London. Nay thuộc sở hữu của công ty Thụy Sĩ Richemont và công ty sản phẩm thuốc lá Dunhill thuộc sở hữu của British American Tobacco (hiện là hai công ty sở hữu độc lập). 

Ngày nay người ta còn biết đến thương hiệu này qua nước hoa  Alfred Dunhill. Thanh lịch và phong cách là khẩu hiệu của thương hiệu trên thị trường nước hoa thế giới đầy tiềm năng.

CÂU CHUYỆN LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ALFRED DUNHILL

Alfred Dunhill là một nhà thiết kế của Anh chuyên về quần áo nam, hàng xa xỉ và phụ kiện. Công việc kinh doanh bắt đầu khi Alfred Dunhill, chỉ mới 21 tuổi, tiếp quản công việc kinh doanh yên cương của cha mình vào năm 1893. 

Lúc này, ô tô là một công nghệ mới thú vị đang được phát triển vào thời điểm đó, và Dunhill đã biến chiếc yên ngựa thành một cửa hàng phụ kiện ô tô. Trong số những sản phẩm đầu tiên của công ty, có những phụ kiện không tiêu chuẩn (vào thời điểm đó) như: còi, đèn và đồng hồ bảng điều khiển của xe ô tô. Dunhill cũng làm áo khoác da, kính bảo hộ và các phụ kiện khác cho người lái xe.

Năm 1907, một sự chuyển đổi kinh doanh khác diễn ra khi Dunhill mở một cửa hàng thuốc lá, tiếp theo là vào năm 1910 bằng xưởng sản xuất tẩu thuốc của chính mình. Thuốc lá đã chứng minh một liên doanh thành công hơn cho công ty và được phép mở rộng với các cửa hàng ở Paris và New York.

Bật lửa là một mặt hàng chủ lực quan trọng trong kho Dunhill. Thương hiệu Dunhill là công ty đầu tiên phát triển loại bật lửa có thể vận hành bằng một tay. Chiếc bật lửa Rollagas butane khác biệt của công ty được ra mắt vào những năm 1950. Một phiên bản súng đặc biệt của chiếc bật lửa này được Dunhill sản xuất để sử dụng trong bộ phim James Bond, “Dr. No.” Ông cũng bắt đầu sản xuất nhãn hiệu thuốc lá của riêng mình vào năm 1963.

Trải nghiệm mua sắm Dunhill được thiết kế để làm hài lòng người tiêu dùng hàng xa xỉ dành cho nam giới từ đầu đến cuối. Các cửa hàng bán lẻ được gọi là “Homes” và cho phép người mua sắm mua quần áo, phụ kiện sang trọng và rượu vang hảo hạng.

Nước Hoa Alfred Dunhill
Nước hoa Dunhill – Một trong những sản phẩm xa xỉ và sang trọng bậc nhất

 

Dunhill đã hồi sinh thương hiệu của mình vào năm 2005, giới thiệu các sản phẩm sang trọng của mình với thế hệ khách hàng mới. Đồng thời ông cũng đã tái khẳng định tầm quan trọng của trang phục nam giới đối với thương hiệu bằng việc bổ nhiệm Giám đốc Sáng tạo đầu tiên, Kim Jones.

Nước hoa Dunhill, giống như các sản phẩm khác của thương hiệu, được thiết kế cho người tiêu dùng sang trọng nam giới. Cho đến nay, công ty chỉ sản xuất một loại nước hoa dành cho nữ là Desire vào năm 2001. Nước hoa nam đầu tiên của thương hiệu được cung cấp vào năm 1934.

NƯỚC HOA ALFRED DUNHILL – TINH TẾ VÀ ĐẸP ĐẼ

Từ việc nuôi dưỡng niềm đam mê với ô tô đến việc tạo ra những loại nước hoa có thiết kế đẹp mắt. Thương hiệu nước hoa  Alfred Dunhill từng đoạt giải thưởng, hành trình của Dunhill London tinh túy của Anh. Có thể nói những dòng nước hoa của Alfred Dunhill chưa bao giờ làm bạn cảm thấy buồn tẻ trong mọi khoảnh khắc.

Vô số câu chuyện hấp dẫn được thêu dệt thành lịch sử của nước hoa Alfred Dunhill. Sau khi tiếp tục mở tiền đồn ở Paris, bán các loại hàng hóa xa xỉ cho quý ông sành điệu của thành phố.

Thật ngạc nhiên, loại nước hoa đầu tiên của thương hiệu này thực sự có từ năm 1934. Đó là Dunhill For Men. Cũng kể từ đó, Alfred Dunhill đã tiếp tục mở rộng danh mục nước hoa nam về mặt kỹ thuật. 

Bằng sự tinh tế và đẹp đẽ của một thương hiệu có nhiều kinh nghiệm. Alfred Dunhill thả hồn vào những chai nước hoa một cách phóng khoáng, mùi hương tạo ra tuyệt diệu. Nâng cao tầm đẳng cấp sang trọng, lịch sự cho các quý ông khi sử dụng nó.

Nước Hoa Alfred Dunhill
Hương thơm độc đáo từ Alfred Dunhill

SAY MÊ VỚI BST THƯƠNG HIỆU ALFRED DUNHILL

Thương hiệu Alfred Dunhill có 33 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1934 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Alfred Dunhill được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Gerard Anthony, Michel Almairac, Alain Astori, Maurice Roucel, Michel Girard, Frank Voelkl, Carlos Benaim, Philippe Romano, Olivier Gillotin, Jerome Di Marino và Laurent Le Quernec.

Trong đó đáng chú ý vào năm 2015, đánh dấu sự ra mắt của theo đúng nghĩa của một biểu tượng nước hoa Alfred Dunhill mới. Đây được xem là bước ngoặt mới trong câu chuyện thơm của nó. 

Từ Carlos Benaïm bậc thầy, Dunhill Icon là một sự sang trọng, với hương cam bergamot Ý và dầu hoa cam kết hợp tuyệt đối với hương tiêu đen, bạch đậu khấu và hoa oải hương Provence.

Tất cả được bao bọc trong một vỏ chai có kết cấu dễ chịu, bên trái, có lớp vỏ quay động cơ tháo nắp.

Nước Hoa Alfred Dunhill
Với thiết kế mang tính thẩm mỹ cao, sang trọng

 

Thật vậy, vào năm 2018, Dunhill Icon Racing  – một sự pha trộn tự nhiên của cam quýt với hương hoa cam và cỏ vetiver khô đậm đà. Dòng nước hoa này đã giành được Giải thưởng cho Thiết kế & Bao bì dành cho nam giới xuất sắc nhất.

Kể từ đó, nước hoa Alfred Dunhill Icon được nối tiếp bởi Dunhill London Century êm ái không kém. Đó là một loại gỗ đàn hương và bạch đậu khấu hoàn toàn, nó như những lời thì thầm của dầu hoa cam và oliban trong tầng hương cuối cùng.

Về phương diện cổ điển Anh với lợi thế của các trận derring-do, cái tên Dunhill vẫn đồng nghĩa với một phong cách không bao giờ lỗi thời.             

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.