Cartier là một thương hiệu nổi tiếng tại Pháp với những món đồ trang sức đẹp, tinh tế và đầy sang trọng.

Với việc mở rộng hoạt động kinh doanh của Công Ty, thì Cartier đã tham gia vào thị trường nước hoa vào những năm 1981. Nước hoa Cartier đã nhận được nhiều ưu ái, đánh giá cao từ người sử dụng.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU CARTIER

Thương hiệu Cartier được thành lập vào năm 1847 bởi Louis-Francois Cartier. Nổi tiếng với những món đồ trang sức đẹp mắt và sự chú ý đến từng chi tiết. Nên danh tiếng của công ty đã lớn mạnh vào cuối những năm 1800, với sự hỗ trợ của con trai Cartier là Alfred và các cháu trai Louis, Pierre và Jacques.

Có thể nói Cartier bắt đầu như một doanh nghiệp gia đình: Alfred, con trai của Louis-François, là thiên tài về đá quý. Sau đó, Alfred tiếp quản cha mình và tiếp tục bán đồ trang sức, đồ bạc, đồ sứ và quạt. Nhưng chính bộ ba cháu trai của người sáng lập là Pierre, Jacques và Louis đã dẫn dắt thương hiệu bước vào một kỷ nguyên mới đầy phong cách tuyệt đẹp.

Hòa mình vào Art Deco và Thời đại nhạc Jazz, bằng ngón tay bắt nhịp. Cartier đã thêm vào sự khởi sắc của riêng mình cho Roaring Twenties với sự kết hợp táo bạo giữa hồng ngọc, ngọc bích, ngọc lục bảo và kim cương. Đôi khi được chạm khắc để trông giống như vảy, rồng, hổ và hoa sen.

Cartier nổi tiếng vào năm 1904 khi Louis Cartier tạo ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên cho phi công Alberto Santos-Dumont. Chiếc đồng hồ nổi tiếng này được gọi là “Santos.” Những người đứng đầu và quý tộc được trao vương miện trên khắp thế giới đã đổ xô đến Cartier để mua đồ trang sức và đồng hồ của họ trong suốt thế kỷ 20.

Quyền sở hữu của gia đình đối với doanh nghiệp chấm dứt vào năm 1964. Nhưng công ty vẫn tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh và danh tiếng của mình với các cửa hàng trên khắp thế giới.

Nước hoa Cartier
Nước hoa là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của thương hiệu Cartier

 

Các sản phẩm của thương hiệu mở rộng bao gồm đồ da, bút và khăn quàng cổ vào những năm 1970, và nước hoa Cartier – Must de Cartier dành cho nữ và Santos de Cartier dành cho nam là hai loại nước hoa đầu tiên được giới thiệu vào năm 1981. Cartier đã tung ra một loạt các loại nước hoa thành công trong những năm qua, nhiều chiếc mang cùng tên với các bộ sưu tập đồ trang sức và đồng hồ của công ty.

NƯỚC HOA CARTIER – PHONG CÁCH HƯƠNG THƠM LINH HOẠT

Với phong cách và sự tinh tế trong các thiết kế trang sức, phụ kiện của mình. Thương hiệu Cartier cũng cho ra đời những dòng nước hoa sang trọng không kém. Không chỉ là bất kỳ loại nước hoa nào, mà tất cả các nước hoa Cartier đều được thiết kế để tô điểm cho làn da như những viên ngọc quý vô hình. Vì vậy, để làm được điều đó thì cần phải có sự khéo léo của khứu giác thực sự, từ những nguyên liệu quý hiếm và sang trọng. Và các chai phù hợp, theo định nghĩa là phải bắt mắt.

Vì vậy, lần đầu tiên mùi hương của nước hoa Cartier vào năm 1981 với Must de Cartier. Đó là một loại Oriental xanh đã phá vỡ quy ước khứu giác, một sự kết hợp giữa galbanum tinh xảo và vani ngọt ngào gợi cảm và hoa nhài.

Tự phát, sang trọng, quyến rũ và hoang dã, nó trở thành một thành công không kém phần hoang dã. Eau de Cartier, một loại nước hoa mang phong cách Cologne cũng ra mắt vào năm 2001. Với phong cách mát mẻ, tinh khiết và gợi cảm, nó pha trộn giữa gỗ tuyết tùng với violet… Mang lại cảm giác một cơn mưa rào từ mát đến nóng.

Kể từ đó, Baiser Volé ra đời là sự tôn vinh của nước hoa Cartier dành cho loài hoa huệ hùng vĩ. Nhà pha chế nước hoa Mathilde Laurent giải thích: “Trong loại nước hoa này, tôi muốn tái tạo lại mùi hương của những bó hoa trên cổ”.

Trên thực tế, với việc bổ nhiệm Mathilde Laurent làm Nhà sản xuất nước hoa nội bộ, Cartier đã bước vào một kỷ nguyên mới về hương thơm. Cô ấy chắc chắn là một trong những người có khứu giác thú vị nhất hành tinh.

Nước hoa Cartier
Nước hoa Cartier với các tầng hương đa dạng

SỰ THÚ VỊ TỪ BST NƯỚC HOA CARTIER

Thương hiệu Cartier có 110 loại nước hoa, phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1981 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Cartier được sản xuất với sự hợp tác của các chuyên gia nước hoa Mathilde Laurent, Jean-Claude Ellena, Christine Nagel, Alberto Morillas, Jean-Jacques Diener, Nathalie Feisthauer, Jacques Cavallier, Mark Buxton, Daniel Moliere và Jean Guichard.

Khi được hỏi về đặc điểm của phong cách Cartier, Nhà sản xuất nước hoa Mathilde Laurent giải thích: Việc chế tạo nước hoa cũng giống như trong việc thiết kế đồ trang sức. Chúng tôi sử dụng các thành phần tuyệt vời và rất ít thành phần. Khi bạn có một viên kim cương hoặc viên đá tuyệt vời, bạn không cần phải đặt nhiều nhiều viên đá nhỏ với nhiều màu sắc khác xung quanh. Bởi vì bạn đã có một món đồ trang sức tuyệt vời rồi”.

Cô ấy cũng nói thêm: “Tôi làm việc một mình với tư cách là một nhà chế tạo nước hoa, nhưng xung quanh tôi cũng có những người thực sự tuyệt vời với tầm nhìn tuyệt vời. Những người cũng yêu Cartier như tôi và những người hiểu về nước hoa và tầm nhìn của tôi”.

Nước hoa Cartier
BST với mùi hương ngọt ngào và sang trọng

 

Đúng như những gì cô ấy nói, sự sáng tạo của Mathilde Laurent về Cartier La Panthere đã được ca ngợi đặc biệt, hương thơm Chypre rất tinh vi, với cây dành dành làm chủ đạo. ‘Chypre hương hoa thô nhưng ấm áp, hoang dã nhưng đầy hương thơm này sẽ khiến bạn sững sờ. Tiếp đến là hương cây dành dành bùng nổ và được thuần hóa bằng hương của cây roi, trong khi rêu và xạ hương giống Chypre kết hợp làm cho dòng nước hoa Cartier này không thể hấp dẫn hơn.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.