Donna Karan New York là công ty thời trang của Mỹ do nhà thiết kế Donna Karan và người chồng quá cố Stephan Weiss thành lập.

Ngày nay, ngoài các mặt hàng thời trang thì thương hiệu này còn được biết đến với nhãn hiệu nước hoa Donna Karan.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU DONNA KARAN

Donna Karan sinh ra trong một gia đình có cha là thợ may, mẹ cô là người mẫu trình diễn chân dài. Tốt nghiệp trường Thiết kế Parsons nổi tiếng của New York, cô lần đầu tiên thành danh khi làm việc cho Anne Klein, trước khi thành lập nhãn hiệu của riêng mình vào năm 1984.

Bộ sưu tập của cô ấy không chỉ là quần áo đơn thuần, mà nó xuất phát từ tình yêu đối với trang phục dành cho phụ nữ. Khi nhìn người mẹ của mình bận rộn làm việc Donna Karan nhận ra rằng phụ nữ cần một hệ thống mặc quần áo hiện đại. Một tủ quần áo dạng con nhộng có thể hoán đổi cho nhau, có thể đưa một người phụ nữ từ bàn làm việc đến bữa tối, cả ngày. Hay thậm chí là sự khác biệt các ngày trong tuần đến cuối tuần và theo mùa.

Như chính Donna nói: “Tôi cố gắng nghĩ về mọi phụ nữ và tìm ra những bộ phận nào trên cơ thể cần giúp đỡ bằng cách che chúng đi. Tôi là người rất tin tưởng vào việc nhấn mạnh điều tích cực và xóa bỏ tiêu cực. Và công việc của tôi với tư cách là một nhà thiết kế là giúp phụ nữ ăn mặc dễ dàng hơn”.

Công ty đã mở rộng thương hiệu của mình với nhãn DKNY vào năm 1989, nhắm đến phụ nữ trẻ hơn, và cuối cùng với DKNY Jeans, DKNY Men và DKNY Active, mở rộng theo thời gian sang cả quần áo trẻ em, phụ kiện gia đình và sản phẩm làm đẹp. Nó bao gồm cả nước hoa Donna Karan.

Khi nhãn hiệu DKNY được thành lập, những phụ nữ trẻ hơn có thể khám phá ra phong cách và sự thoải mái đặc trưng của Donna: thời trang nhanh với tư duy thành thị.

Nước hoa Donna Karan
Donna Karan cho ra mắt dòng nước hoa của thương hiệu mang phong cách hiện đại

NƯỚC HOA DONNA KARAN – CHÌM ĐẮM HƯƠNG THƠM NGỌT NGÀO

Nước hoa đầu tiên của thương hiệu là Donna Karan for Women, được ra mắt vào năm 1992. Với sự hợp tác của Estee Lauder, các loại nước hoa mới dành cho nam và nữ đã được cung cấp trong suốt những năm 1990.

Chai nước hoa đầu tiên này mang đậm chất đặc trưng của Donna Karan, được thiết kế bởi nhà điêu khắc chồng của cô là Stephan Weiss, để mô phỏng lại đường cong của lưng phụ nữ.

Donna muốn “một hương thơm để quyến rũ các giác quan” và gọi nó là Cashmere Mist. Phụ nữ ở khắp mọi nơi đều muốn đắm mình trong thứ hoa tuyệt đẹp, gợi cảm này, thứ thể hiện sự gợi cảm của cashmere trong một chiếc chai.

Tóm tắt của cô ấy: Nó phải có mùi giống như hoa loa kèn Casablanca, da lộn đỏ… Và bởi vì với Donna đó là tất cả liên quan về phong cách sống. Nó phải được xếp vào các sản phẩm sớm có mặt trên kệ, cần thiết và quan trọng như Kem dưỡng da, Chất khử mùi và hơn thế nữa. Nó còn tôn lên làn da phụ nữ trong hương hoa phong lan, cam bergamot, hoa huệ., hổ phách và vani.

Cashmere Mist chỉ là sản phẩm đầu tiên trong một loạt các buổi ra mắt bán chạy nhất của nước hoa Donna Karan. Bo gồm cả bộ sưu tập Delicious – Sự ngon ngọt từ ngôi nhà “Big Apple” của Donna ở Thành phố New York. Loại nước hoa này ghi lại sự sống động và sôi động của thành phố đó trong các phiên bản Be Delicious , Golden Delicious, Red Delicious và hơn thế nữa…

Nước hoa Donna Karan
Hương thơm vô cùng ngọt ngào

HÀI LÒNG VỚI PHIÊN BẢN TRONG BST NƯỚC HOA DONNA KARAN

Nhà sáng tạo Donna Karan có 166 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1992 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Donna Karan được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Rodrigo Flores-Roux, IFF, Alberto Morillas, Harry Fremont, Trudi Loren, Yann Vasnier, Calice Becker, Anne Flipo, Maurice Roucel , Olivier Gillotin, Pierre Negrin, Jean-Marc Chaillan, Nicholas Calderone, Yves Cassar và Stephen Nilsen.

Donna Karan, một người tiên phong trong thiết kế trang phục cho phụ nữ. Người phụ nữ hiện đại này luôn có tư duy cầu tiến, tự tin, nên cô được xem là những người thành công trên thế giới, đồng thời luôn giữ được thăng bằng trong cuộc sống.

Và trước sự hài lòng của những người yêu thích mùi hương Cashmere đầu tiên của cô ấy. Thì ngay sau đó Liquid Cashmere White và Liquid Cashmere Black đã được ra đời.

Nước hoa Donna Karan
DKNY với nhiều phiên bản nước hoa khác nhau

 

Dòng nước hoa Donna Karan này thanh khiết và tràn đầy ánh sáng. Liquid Cashmere White được cho là hiện thân của tính cách thanh lịch của một tâm hồn tinh tế với một tinh thần đẹp đẽ. Nó biểu hiện thông qua các nốt hương của chanh, cam bergamot và osmanthus, nhẹ nhàng với vani và xạ hương.

Nhưng nếu Liquid Cashmere White là mặt trời mọc, thì Liquid Cashmere Black chắc chắn là hoàng hôn được bao bọc làn da trong anh đào đen, hoa nhài, hoa hồng và một chút khô nhẹ hơn của praline, hoắc hương và gỗ đàn hương.

Có thể nói thương hiệu Donna Karan đã đạt được cho mình những tiếng vang lớn. Và vào năm 2000, Tập đoàn hàng xa xỉ LVMH mua lại công ty. Thương hiệu nước hoa Donna Karan tiếp tục được cung cấp dưới nhãn hiệu Donna Karan Beauty và DKNY.

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.