Là một trong những nhà sản xuất nước hoa Pháp lâu đời nhất trên thế giới, Guerlain vẫn có thể giữ được vị thế riêng của mình trong thời đại ngày nay. 

Theo lịch sử của các hãng nước hoa trên thế giới, chắc chắn không có thương hiệu nào phong phú hơn Guerlain. Nước hoa Guerlain bắt đầu cách đây gần hai thế kỷ, vào năm 1828, và câu chuyện của nó được dệt nên từ chính những hương thơm.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU NƯỚC HOA GUERLAIN

Guerlain là nhãn hiệu nước hoa được thành lập bởi Pierre-François Pascal Guerlain vào năm 1828. Bắt đầu với các sản phẩm thông thường như xà phòng thơm và các sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm cả chất lỏng được đặt tên là ‘Bloom of Roses’, dành cho môi.

Guerlain cũng tạo ra nước hoa cho khách hàng của mình và theo thời gian, ông đã phát triển công việc kinh doanh thành một công ty rất thành công, trở thành nhà sản xuất nước hoa chính thức cho một số hoàng gia ở Châu Âu.

Pierre-François bắt đầu tạo ra các loại nước hoa tùy chỉnh theo yêu cầu cho những người Paris thuộc tầng lớp thượng lưu. Đến năm 1840, ông đã mở một cửa hàng trên đường Rue de la Paix quyến rũ. 

Năm 1864, Guerlain qua đời, con trai ông là Aimé Guerlain trở thành nhà chế tạo nước hoa chính. Nước hoa nổi tiếng Jicky của ông, được tạo ra vào năm 1889, đã trở thành loại nước hoa “hiện đại” đầu tiên. Người ta cũng tin rằng chính ông là người đã tạo ra cái gọi là “Guerlinade” – nốt hương nền đặc trưng của Guerlain được sử dụng để tạo ra nhiều loại nước hoa Guerlain.

Cháu trai của ông là Jacques Guerlain là người sáng tạo nước hoa tiếp theo của nhà Guerlain. Ông đã tạo ra một số loại nước hoa nổi tiếng nhất của hãng, bao gồm L’Heure Bleue (1912), Mitsouko (1919) và Shalimar (1925), là một trong những loại nước hoa được yêu thích nhất mọi thời đại.

Khi Jacques qua đời vào năm 1963, Jean-Paul Guerlain là cháu trai của Jacques Guerlain trở thành người sáng tạo tiếp theo. Và sau đó tạo ra sản phẩm “solo” đầu tiên của mình – Vetiver nổi tiếng hiện nay (1959). Những sáng tạo nổi tiếng khác của ông bao gồm Habit Rouge, Chamade, Eau de Guerlain và Nahema.

Guerlain là một doanh nghiệp gia đình cho đến năm 1994, khi được Louis Vuitton Moet Hennessy (LVMH) mua lại. Năm 2002, di sản gia đình của Guerlain chấm dứt khi Jean-Paul Guerlain nghỉ hưu. Mặc dù ông vẫn tiếp tục làm việc cho thương hiệu này với tư cách là một nhà tư vấn. Thierry Wasser được mệnh danh là nhà sản xuất nước hoa chính thức của Guerlain vào năm 2008.

Nước Hoa Guerlain
Guerlain là thương hiệu xa xỉ của Pháp, bao gồm cả nước hoa

GUERLAIN – DÒNG NƯỚC HOA HOÀNG GIA

Guerlain là nhà nước hoa huyền thoại của Pháp với 175 năm kinh doanh, niềm đam mê và truyền thống xuất sắc. Guerlain luôn sử dụng những nguyên liệu sang trọng và quý hiếm cho nước hoa của mình. Chẳng hạn như vani Pháp hoặc ylang-ylang từ đồn điền của họ ở Quần đảo Comoro. Bên cạnh đó, Guerlain đã là một nhà sáng tạo trong việc sử dụng các vật liệu tổng hợp. Và Jicky (1889) là loại nước hoa đầu tiên mà Aimé Guerlain thêm vào một thành phần tổng hợp – coumarin.

Là một trong những nhà sản xuất nước hoa lâu đời nhất trên thế giới. Guerlain sản xuất một số loại nước hoa tốt nhất, với hương thơm ngọt ngào đặc biệt được bao bọc trong những chai nước hoa được thiết kế đặc biệt không kém. 

Khách hàng nổi tiếng nhất của ông lúc bấy giờ Hoàng đế Pháp Napoléon III và vợ là Hoàng hậu Eugénie. Người mà ông đã tạo ra Eau de Cologne Impériale vào năm 1853. Loại Guerlain Cologne tươi mát này vẫn có thể được tung ra thị trường cho đến ngày nay. Và vẫn có sẵn trong một chai mạ vàng, trang trí bằng con ong.

Một trong những loại nước hoa dành cho phụ nữ lâu đời nhất và vẫn được yêu thích nhất là Jicky. Đây được cho là loại nước hoa đầu tiên, kết hợp cả thành phần tự nhiên và tổng hợp tạo nên sức mạnh lâu bền của nó. 

Lần đầu ra mắt mới nhất của mùi hương nữ tính là Insolence, một loại nước hoa dành cho tâm hồn. Đối với nam giới có những mùi hương đáng chú ý như Heritage và Velvetier. Kết hợp với mùi hương nữ giới có L’Instant De Guerlain, là L’Instant De Guerlain Pour Homme. 

Nước Hoa Guerlain
Guerlain mang đến sự sang trọng nhẹ nhàng

ẤN TƯỢNG HƯƠNG THƠM ĐỘC ĐÁO – SANG TRỌNG TỪ GUERLAIN

Trong 190 năm, Guerlain đã đồng hành cùng sự phát triển của nữ quyền. Nhìn thấy sự thay đổi của những cuộc cách mạng trong tiêu chuẩn thời trang và sắc đẹp. Đồng thời dự đoán những thay đổi sâu sắc trong cuộc sống và khát vọng của phụ nữ. Nổi tiếng hay vô danh, tất cả những người phụ nữ này đều là những vẻ đẹp, cá tính và sự tự do. Chính những điều này đã truyền cảm hứng cho mỗi sáng tạo nước hoa và mỹ phẩm của Guerlain.

Giống như một giọt nước hoa sau tai, sau gáy, cổ tay trong hay bất cứ nơi nào trên cơ thể. Thì nó cũng là nơi để hương thơm hòa quyện với làn da tạo nên một mùi hương độc đáo. Guerlain đã để lại dấu ấn trong lịch sử nước hoa hiện đại với hàng loạt sáng tạo khứu giác. Mỗi loại nước hoa như kể những câu chuyện cả thực và tưởng tượng. Nó được lấy cảm hứng từ những cuộc gặp gỡ lãng mạn, những tác phẩm văn học kinh điển và những chuyến hành trình đến những vùng đất xa xôi. Ví dụ như Shalimar, Habit Rouge và gần đây là La Petite Robe Noire. Một loạt các loại nước hoa vô song để thưởng thức các giác quan.

Nước Hoa Guerlain
BST hương thơm nổi bật từ Guerlain

 

Thương hiệu Guerlain có 423 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1840 và mới nhất là từ năm 2021. Nước hoa Guerlain được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Jean-Paul Guerlain, Thierry Wasser, Jacques Guerlain, Mathilde Laurent, Sophie Labbe, Aime Guerlain, Sylvaine Delacourte, Randa Hammami, Delphine Jelk , Christophe Raynaud, Frank Voelkl, Aurelien Guichard, Marie Salamagne, Karine Dubreuil, Maurice Roucel, Sonia Constant, Francis Kurkdjian, Christine Nagel,, Daniela (Roche) Andrier, Annick Menardo, Olivier Polge, Beatrice Piquet và Pierre-Francois-Pascal Guerlain .