Theo phong cách Nhật Bản thực sự, Issey Miyake là đại diện cho một thương hiệu hiện đại và sáng tạo với một loạt sản phẩm làm đẹp phong phú.
Nhãn hiệu này được thành lập bởi nhà thiết kế cùng tên – Issey Miyake. Ông là người theo học ngành thiết kế đồ họa, thương hiệu của ông mang đậm các yếu tố nghệ thuật và văn hóa. Ngày nay người ta còn biết đến ông qua nước hoa Issey Miyake.

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU ISSEY MIYAKE

Issey Miyake Sinh ngày 22 tháng 4 năm 1938 là một nhà thiết kế thời trang Nhật Bản. Ông được biết đến với các thiết kế quần áo, triển lãm và nước hoa theo hướng công nghệ , chẳng hạn như L’eau d’Issey – sản phẩm trở thành sản phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Ông học thiết kế đồ họa tại Đại học Nghệ thuật Tama ở Tokyo, tốt nghiệp năm 1964. Sau khi tốt nghiệp, ông làm việc tại thành phố Paris và New York. Trở về Tokyo vào năm 1970, ông thành lập Xưởng thiết kế Miyake, một nhà sản xuất thời trang nữ cao cấp.

Từ khi còn nhỏ, Miyake đã kính trọng nghệ sĩ Isamu Noguchi, người mà sự mới mẻ và cảm giác thú vị trong các thiết kế của ông đã truyền cảm hứng cho Miyake. Ông cũng lấy cảm hứng từ việc sử dụng các phép tính hình học và “một mảnh vải đẹp” của nhà thiết kế thời trang Madeleine Vionnet.

Biên tập viên thời trang Sylviia Rubin của San Francisco Chronicle ghi nhận Miyake cùng với Babette Pinsky đã “sáng tạo lại” nếp gấp Fortuny vào những năm 1980.

Vào cuối những năm 1980, ông bắt đầu thử nghiệm các phương pháp xếp ly mới cho phép người mặc di chuyển linh hoạt cũng như dễ dàng chăm sóc và sản xuất. Quần áo được cắt và may trước, sau đó kẹp giữa các lớp giấy và đưa vào máy ép nhiệt, nơi chúng được xếp nếp. Ông đã thực hiện trang phục cho Ballett Frankfurt với những nếp gấp trong tác phẩm có tên “Sự mất mát của chi tiết nhỏ” William Forsythe và cũng làm việc trên vở ba lê “Khu vườn trong khung cảnh”.

Nước Hoa Issey Miyake
Issey Miyake là thương hiệu nước hoa nổi bật nhất hiện nay

NƯỚC HOA ISSEY MIYAKE CÓ THÚ VỊ NHƯ THỜI TRANG?

Giống như nhiều nhà thiết kế thời trang, Issey Miyake cũng có một dòng nước hoa. Nước hoa đầu tiên của ông là L’eau d’Issey hương hoa nhẹ dành cho phụ nữ, được ra mắt vào năm 1992. Tên L’eau d’Issey (tiếng Anh: Nước của Issey) là một cách chơi chữ. Trong tiếng Pháp, nó nghe giống hệt “l’odyssée” (engl. Odyssey ). Chiếc chai do chính Miyake thiết kế dựa trên khung cảnh mặt trăng phía sau tháp Eiffel từ căn hộ ở Paris của ông.

Tiếp theo là mùi hương của L’eau d’Issey Pour Homme (dành cho nam) vào năm 1994. L’eau Bleue d’Issey Pour Homme được giới thiệu vào năm 2004. Và sự phát triển của nó, L’eau Bleue d’Issey Eau Fraiche đã được giới thiệu vào năm 2006.

Mỗi năm kể từ năm 2007, Issey Miyake đã đưa ra một loại nước hoa “chỉ giới hạn trong thời gian” dành cho phụ nữ. Năm 2007, ông tung ra ‘Drop on a Petal’, và năm 2008 anh tung ra ‘Reflections in a Drop’. Nước hoa nam Issey Miyake mới, L’eau d’Issey Pour Homme Intense, đã được giới thiệu tại Nordstrom (Hoa Kỳ) vào tháng 6 năm 2007, với một đợt giới thiệu rộng rãi hơn trên toàn thế giới sau đó vào tháng 9 năm 2007. Người cũng sản xuất nước hoa cho Narciso Rodriguez , Elie Saab và Jean-Paul Gaultier.
Thời trang và nước hoa của nhà thiết kế Miyake phản ánh khiếu hài hước và sử dụng các lối chơi chữ đa ngôn ngữ. A Scent của thương hiệu nước hoa Issey Miyake, ra mắt năm 2009, có thể được đọc là “đi lên của Issey Miyake.” Miyake cũng duy trì một cửa hàng ở Nhật Bản tên là ELLTOB TEP (“chai thú cưng” được viết ngược) bán toàn bộ dòng sản phẩm của mình.

Nước Hoa Issey Miyake
Nước Hoa Issey Miyake với hương thơm tinh tế

BST NƯỚC HOA ISSEY MIYAKE

Nhà thiết kế Issey Miyake có 99 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1992 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Issey Miyake được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Nathalie Lorson, Jacques Cavallier, Olivier Cresp, Alberto Morillas, Christophe Raynaud, Marie Salamagne, Daphne Bugey, Aurelien Guichard, Fabrice Pellegrin, Dominique Ropion, Fanny Bal.
Nước hoa Issey Miyake được cung cấp cùng với Beauté Prestige International, một bộ phận của Shiseido.

Một trong số những hương thơm từ thương hiệu nước hoa Issey Miyake, phải kể đến IM10.Pyr 024 L’Eau d’Issey Florale. Là một loại nước hoa tươi đẹp, màu hồng nhạt, được Alberto Morillas tập trung vào một bông hồng mới chớm nở. Và L’Eau d’Issey Absolue , trong khi đó, là một thứ gì đó khá khác biệt, tràn ngập hương hoa nhài nở về đêm, hoa huệ và mật ong, được tạo ra bởi Olivier Cresp .

Ngay từ đầu, Issey Miyake đã làm việc với các nhiếp ảnh gia hàng đầu của làng nhạc, chia sẻ cách giải thích của họ về hương thơm.

Nước Hoa Issey Miyake
Và chứa đựng sự thú vị bên trong các tầng hương

 

Và vào năm 2013 – sau gần 20 năm chờ đợi – hương thơm Issey Miyake thứ hai đã xuất hiện trên thị trường: Pleats Please – một bản đối chiếu với bộ quần áo xếp ly mang tính biểu tượng, vốn là một phần đặc trưng của Issey Miyake.
Nguồn cảm hứng của nhà sáng tạo nước hoa Aurélien Guichard, là ánh sáng rất quan trọng trong thế giới của Issey Miyake. Và kết quả là một hương thơm mở ra lấp lánh với nashi, một giống cây lai giữa lê và táo.

Ở lớp hương cuối, bạn sẽ bắt gặp những tông màu gỗ phong phú của tuyết tùng và hoắc hương, được truyền tải với sự ấm áp rạng rỡ của vani và xạ hương trắng ấm cúng. Những khuôn mặt được điêu khắc tỉ mỉ này được lặp lại trong chai. Và Pleats Please chắc chắn đã làm hài lòng những người yêu thích Issey Miyake.

 

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.