Nước hoa Jean Paul Gaultier - Hương thơm mang tính biểu tượng mới

Jean Paul Gaultier là thương hiệu thời trang, nước hoa của Pháp, do nhà thiết kế thời trang cao cấp người Pháp cùng tên sáng lập. 

Jean Paul Gaultier được mô tả là một “kẻ khủng khiếp” của ngành công nghiệp thời trang. Ông được biết đến với những thiết kế độc đáo với các họa tiết. Hiện tại thương hiệu Jean Paul Gaultier gắn liền với những sản phẩm quần áo thời trang, nước hoa Jean Paul Gaultier và mắt kính.

JEAN PAUL GAULTIER – THƯƠNG HIỆU VỚI NHÀ SÁNG TẠO TÀI HOA

Gaultier thành lập nhãn hiệu thời trang cùng tên của mình vào năm 1982 và mở rộng với một dòng nước hoa vào năm 1993. Ông là giám đốc sáng tạo cho hãng thời trang cao cấp của Pháp Hermes từ năm 2003 đến năm 2010.

Ông thường được mô tả là “kẻ khủng khiếp” của thế giới thời trang và nước hoa, Jean Paul Gaultier là người khiêu khích, sa đọa, nổi loạn, hóm hỉnh và là một thiên tài sáng tạo.

Jean Paul Gaultier sinh năm 1952 và lớn lên ở Arcueil, ngoại ô phía nam Paris. Không được đào tạo chính quy về thiết kế thời trang. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình khi còn trẻ, bằng cách gửi các bản phác thảo của mình cho các nhà thiết kế thời trang cao cấp nổi tiếng thời đó. Pierre Cardin và Jean Patou, là một trong những nhà thiết kế đã nhận ra tài năng của anh ấy và giúp anh ấy bắt đầu kinh doanh. Được biết đến như là sự khủng khiếp đáng kinh ngạc của thời trang, các thiết kế của Gaultier chạy nhiều gam màu từ trang phục dạo phố đến thời trang cao cấp. Từ đó, ông tiếp tục làm việc cho Jean Patou, sau đó quay trở lại Cardin, trước khi ra mắt hãng thời trang của riêng mình hơn 40 năm trước.

Bốn thập kỷ trôi qua, những bộ quần áo của Jean Paul Gaultier đã trở thành một phần của cơ sở thời trang đáng kính, với chữ ký không thể bắt chước của chính ông. Sản phẩm của ông còn được Madonna chọn cho chuyến lưu diễn Blonde Ambition của cô ấy. Ông nói: “’Madonna thích quần áo của tôi vì chúng làm mờ đi sự nam tính và nữ tính”.

Như chương trình Barbican của Jean Paul Gaultier đã thể hiện một cách sống động như vậy, sự độc đáo của ông ấy hầu như không có giới hạn. Không có gì ngạc nhiên khi Jean Paul Gaultier sớm trở thành con cưng của các biên tập viên thời trang trên toàn thế giới.  Ông ấy luôn tồn tại một triết lý với bất kỳ sản phẩm nào của mình đó là: “’Tôi muốn nói với mọi người rằng, hãy mở rộng tầm mắt và tìm thấy vẻ đẹp mà bình thường bạn không mong đợi”.

Bằng cách nào đó, giữa việc tạo ra các bộ sưu tập dành cho nam và nữ và dòng thời trang cao cấp của mình, Jean Paul Gaultier đã được đánh giá cao với tư cách là nhà thiết kế của Hermes, từ năm 2004 cho đến 2011.

Nước hoa Jean Paul Gaultier
Jean Paul Gaultier là nhà sáng tạo hương thơm tài hoa trong ngành công nghiệp nước hoa thế giới

 

Trong khi đó, ngay cả khi các nhà thời trang cao cấp đóng cửa hết tất cả các cửa hàng. Thì duy chỉ có Jean Paul Gaultier lại bơi ngược dòng nước, với buổi trình diễn thời trang cao cấp đầu tiên vào năm 1997. Nó đã củng cố danh tiếng của ông như một người thợ thủ công một lần và mãi mãi.

Trong những hoạt động của mình, đã gây sự chú ý đến cho cả Hiệp hội Nước hoa. Họ chứng kiến Jean Paul Gaultier hoạt động trong một cuộc thảo luận tại buổi hồi tưởng Barbican của anh ấy, điều đó gây  thích thú hơn bao giờ hết với tài năng của ông.

Năm 1993, nước hoa Jean Paul Gaultier cho ra mắt hương thơm đầu tiên của mình là Classique. Cùng với những bộ trang phục do ông thiết kế, thì nước hoa sẽ giúp cho bạn có thể tận hưởng một chút ma thuật và sự tinh quái đến từ Jean Paul Gaultier. Classique được ra mắt, với chiếc chai corset tròn trịa, thể hiện tầm nhìn của nhà thiết kế về sự nữ tính vừa mạnh mẽ vừa phóng khoáng và nó đã trở thành một thành công lớn trong cuộc đời của Jean Paul Gaultier.

NƯỚC HOA JEAN PAUL GAULTIER – DẤU ẤN TỪ TUỔI THƠ

Nước hoa đầu tiên của nhà Gaultier được ra mắt vào năm 1993 – Jean Paul Gaultier EDP nổi tiếng dành cho phụ nữ, sau đó tên của nó được đổi thành Classique. Classique được tiếp nối bởi Le Male vào năm 1995, và Fragile vào năm 1999. Tất cả đều được biết đến với bao bì kỳ lạ và thành phần khác thường. Phiên bản giới hạn đã được phát hành cho nhiều loại nước hoa. Jean Paul Gaultier sản xuất nước hoa kết hợp với Beaute Prestige International.

Classique là cả những ký ức về mùi hương của ông từ bà ngoại của mình. Những nét chấm phá, cuộn xoáy tuyệt đẹp với hoa hồng ở trung tâm hương thơm.

Jean Paul Gaultier từng nói: “Bà ngoại không phải là một quý cô, bà là nàng thơ của tôi. Bà làm tôi thích thú, chữ ký của bà ngắn và sắc nét nó giống như nét bút đánh dấu trên một trang giấy trắng. Có rất nhiều sức mạnh và rất nhiều sự mềm mại trong hương thơm đầu tiên này”.

Classique được xem là sự đối lập say mê của cam với xạ hương, gỗ tuyết tùng mềm làm nền cho hoa hồng và một giọt grenadine để hoàn thiện ly cocktail thơm lừng.

Jean Paul Gaultier là một người thích khám phá, ông tò mò về mọi thứ, bị thu hút bởi sự khác biệt. Những gì mà thế giới không bị ảnh hưởng bởi tiêu chuẩn hóa chính là lĩnh vực khám phá phong cách của anh ấy. Bằng cách chuyển vị, chuyển hướng và sáng tạo nó ra những điều đặc biệt cho cả thế giới.

Với ông niềm cảm hứng của mình còn bắt nguồn từ Paris, đây à miền đất hứa của vùng ngoại ô nhỏ bé được từ hóa bởi nhà hát đầy ắp sự sống. Sau khi trở thành một nhà sáng tạo, ông không bao giờ mệt mỏi khi thể hiện tất cả sự phong phú bằng cách nhìn lại chủ đề Kinh đô Ánh sáng, đã được lặp đi lặp lại hàng nghìn lần. 

Thành phố rực sáng của những ngọn lửa sang trọng, Jean Paul Gaultier thích nó màu xám và trắng, trên vỉa hè ẩm ướt, với những khu phố dành cho tầng lớp lao động và những khu vực bóng tối. Với Gaultier, Paris là những vùng ngoại ô đầy màu sắc hòa quyện với những vòng tròn lấp lánh của xã hội thượng lưu.

Nước hoa Jean Paul Gaultier
Nước hoa Jean Paul Gaultier mang đậm dấu ấn hoài cổ nhưng vẫn hiện đại

SỰ SÁNG TẠO KHÔNG NGỪNG NGHỈ TỪ NƯỚC HOA JEAN PAUL GAULTIER

Nước hoa đầu tiên của nhà Gaultier được ra mắt vào năm 1993 – Jean Paul Gaultier EDP nổi tiếng dành cho phụ nữ, sau đó tên của nó được đổi thành Classique. Classique được tiếp nối bởi Le Male vào năm 1995, và Fragile vào năm 1999. Tất cả đều được biết đến với bao bì kỳ lạ và thành phần khác thường. Phiên bản giới hạn bên sườn đã được phát hành cho nhiều loại nước hoa, có các “mốt” mới cho các chai. Jean Paul Gaultier sản xuất nước hoa kết hợp với Beaute Prestige International.

Thương hiệu Jean Paul Gaultier có 128 loại nước hoa trong cơ sở nước hoa của chúng tôi. Phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1993 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Jean Paul Gaultier được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Francis Kurkdjian, Jacques Cavallier, Daphne Bugey, Fabrice Pellegrin, Steve DeMercado, Quentin Bisch, Sonia Constant, Olivier Cresp, Annick Menardo , Nathalie Gracia-Cetto, Aurelien Guichard và Christophe Raynaud.

Nước hoa Jean Paul Gaultier
Với thiết kế độc đáo, ấn tượng

 

Sau nhiều năm thành công vang dội trong lĩnh vực thời trang, Jean Paul Gaultier đã biến vũ trụ độc đáo của mình thành những loại nước hoa mang tính biểu tượng. 

Gaultier đã hình dung lại những loại nước hoa mang tính biểu tượng qua lăng kính của sự sáng tạo phi thường bằng các sản phẩm nước hoa mới là Le Male và Classique Essence de Parfum (2016). Cũng như độc quyền của Les Eaux Fraîches (2016, 2017, 2018) và các phiên bản giới hạn của Le Male trong Navy và Classique Cabaret (2019). 

Trong Le Male Essence, xen vào đó là sự bùng nổ của hương cam quýt với da sẫm màu và gỗ quý. Trong khi đó, những chiếc chai quen thuộc đã được tính toán lại một cách ấn tượng cho một kỷ nguyên mới. Jean Paul Gaultier nói: “Hình bóng đã thay đổi, bởi vì thế giới đã thay đổi”. 

Hiển thị tất cả 10 kết quả