Jo Malone London là một thương hiệu của Anh được biết đến với danh mục nước hoa độc đáo và các sản phẩm cao cấp cho cơ thể và gia đình. Jo Malone London tạo ra các quy tắc của nước hoa bằng cách pha trộn sự kết hợp bất ngờ của các thành phần. Nước hoa Jo Malone London là sự thanh lịch, vui tươi, nơi mùi hương được tiếp tục truyền cảm hứng mà không bị lãng quên.

JO MALONE LONDON – LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU TỪ NHỮNG NĂM 1990

Jo Malone London là một thương hiệu nước hoa và nến thơm của Anh, được thành lập bởi Jo Malone vào năm 1990.

Jo Malone là một nhà thiết kế nước hoa có trụ sở tại Vương quốc Anh. Cô khởi đầu trong ngành công nghiệp nước hoa với tư cách là một người bán hoa. Niềm yêu thích suốt đời của cô đối với mọi thứ có mùi thơm bắt đầu từ khi còn nhỏ. Khi cô cố gắng sản xuất nước hoa của riêng mình bằng cách sử dụng hoa từ vườn gia đình và xà phòng bào.

Làm việc như một người bán hoa vào ban ngày và một người làm đẹp chăm sóc da mặt vào ban đêm. Công việc kinh doanh của cô ấy thành công, khi dầu tắm Nutmeg và Ginger mà cô ấy sản xuất như một món quà cảm ơn cho khách hàng dẫn đến yêu cầu đặt hàng lại. 

Năm 1994, Jo Malone mở cửa hàng đầu tiên của mình ở London, cung cấp nước hoa, chăm sóc da và hương thơm gia đình. Một cửa hàng hàng đầu trên phố Sloane nổi tiếng của London đã được mở vào năm 1999.

Jo là người sớm ủng hộ khái niệm kết hợp các loại nước hoa. Những mùi hương unisex của cô thường tập trung vào một nốt hương duy nhất, hoặc sự kết hợp đơn giản của hai hoặc ba loại tinh chất. Các mùi hương được thiết kế để sử dụng một mình hoặc với các mùi hương khác trong bộ sưu tập. Nó cho phép người mặc tạo ra một mùi hương tùy chỉnh, hoặc nhiều loại khác nhau bằng cách xếp lớp các mùi hương khác nhau trên da.

Nước hoa Jo Malone có thiết kế bao bì màu kem đơn giản, nhưng thanh lịch với viền đen thể hiện hoàn hảo mùi hương trang nhã,  tinh tế và trang trọng. Chính những thành công của Jo Malone đã lọt vào mắt xanh của một đại gia ngành làm đẹp – Bà Estée Lauder.

Công ty Estee Lauder mua lại thương hiệu Jo Malone vào năm 1999, và Jo vẫn ở lại công ty với tư cách là chủ tịch và giám đốc sáng tạo cho đến năm 2006. Công ty Estee Lauder tiếp tục hoạt động và sản xuất mùi hương mới dưới thương hiệu Jo Malone. Với sự hỗ trợ tài chính của Estee Lauder Companies, thương hiệu Jo Malone đã mở rộng phân phối ra nhiều quốc gia trên thế giới.

Vào tháng 11 năm 2011, nhà thiết kế Jo Malone đã tuyên bố trở lại ngành công nghiệp nước hoa với việc thành lập một thương hiệu mới, Jo Loves, hiện đang được bán tại Anh.

Nước hoa Jo Malone
Jo Malone là thương hiệu nước hoa có tiếng từ những năm 1990

PHONG CÁCH TINH TẾ VỚI DÒNG NƯỚC HOA JO MALONE

Jo Malone London gia nhập đại gia đình thương hiệu The Estée Lauder Companies vào năm 1999 và có mặt trên 22 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Phong cách tinh tế, được xác định bởi một cảm giác tinh vi khá độc đáo. Jo Malone London là một thương hiệu nước hoa và phong cách sống với quan điểm đương đại, vượt thời gian và thanh lịch. Nhưng luôn được truyền với một chút dí dỏm quyến rũ và hay thay đổi. Ngay từ đầu, nước hoa của họ đã mang tính cách mạng về sự đơn giản thanh lịch và đi tiên phong trong việc sử dụng các thành phần. Jo Malone London đã phát triển để trở thành đồng nghĩa với những mùi hương đáng thèm muốn và các sản phẩm sang trọng cho bồn tắm, cơ thể và gia đình.

Khi Jo Malone London ra mắt vào năm 1991, một luồng gió mới bắt đầu thổi qua thế giới nước hoa. Ngày nay, nước hoa của họ ngập tràn trong lịch sử thế giới của nước hoa, với cái gốc có từ lâu đời. 

Ngay từ đầu, Jo Malone London đã bắt nguồn cho những sản phẩm nước hoa của mình  từ văn hóa và thiết kế của Anh. Bà thường xuyên tìm đến các loại hoa và trái cây truyền thống của Anh để lấy cảm hứng. Ngay cả truyền thống tốt đẹp của người Anh, đã chứng minh nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập nước hoa phiên bản giới hạn, được yêu thích rất nhiều, trong đó Earl Grey & Cucumber tươi mát vẫn còn trong bộ sưu tập ngày nay. 

Từ lúc ra mắt, các phiên bản giới hạn chỉ dành cho một mùa được săn lùng ráo riết. Nó được nhiều người sưu tầm và nhanh chóng được mua ngay khi vừa công bố.

Theo họ giải thích, mỗi hương thơm của Jo Malone London đều bắt đầu bằng một câu chuyện. Đó có thể là ghi lại kỷ niệm khi hái những quả mâm xôi đen đó trong hàng rào ở Anh, hoặc uống trà chiều truyền thống tại Claridges. 

Để biến những câu chuyện đó trở nên sống động, người chế tạo nước hoa làm việc với những nhà chế tác nước hoa bậc thầy nổi tiếng quốc tế. Và rồi họ cùng nhau biến những câu chuyện đó thành những giấc mơ hương thơm. Mọi thứ sẽ được sản xuất ngay sau đó, từ những nguyên liệu chất lượng cao, một sự sang trọng tinh tế tỏa sáng qua từng tác phẩm lấp lánh.

Nước hoa Jo Malone
Nước hoa Jo Malone

NƯỚC HOA JO MALONE – SỰ SÁNG TẠO KHÔNG GIỚI HẠN

Jo Malone London nổi tiếng không chỉ đơn thuần với những sản phẩm nước hoa tinh tế, sang trọng. Mà thương hiệu này còn có vô số các sản phẩm để giúp bạn làm thơm cơ thể: hay thậm chí cho ngôi nhà của bạn trong bộ sưu tập của họ. 

Để có được những hương thơm đặc biệt này, họ không chỉ lấy những khu vườn và nghề làm vườn kiểu Anh làm nơi sáng tạo cho những mùi hương mới. Mà còn họ đang cố gắng chăm chút cho những khu vườn của mình. 

Ở Edinburgh, Jo Malone London đã thêm một khu vườn thảo mộc vào Redhall Walled Garden. Và ở New York, họ hợp tác với Dự án Phục hồi New York của Bette Midler để tạo ra một khu vườn cộng đồng.

Những sản  phẩm của Jo Malone London tinh tế và mang nhiều cảm tình, với vỏ bao bì màu kem và hộp đen quá đặc biệt, có cả khăn giấy thơm bên trong. Và những dải băng grosgrain. Nói cách khác, bạn sẽ phải rung động khi nhìn thấy những hộp Jo Malone London hoặc một chiếc túi mua sắm bằng kem được đính nơ thanh lịch và đẳng cấp.

Nước hoa Jo Malone
Hương thơm nước hoa Jo Malone sang trọng và thanh lịch

 

Hiện tại thương hiệu nước hoa Jo Malone London có 144 loại nước hoa. Với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1990 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Jo Malone London được sản xuất với sự hợp tác của các chuyên gia nước hoa Jo Malone, Anne Flipo, Fabrice Pellegrin, Yann Vasnier, Christine Nagel, Marie Salamagne, Jean Claude Delville, Beverley Bayne, Mathilde Bijaoui, Lucien Piquet, Patricia Bilodeau, Celine Barel, David Apel, Christian Provenzano, Sophie Labbe, Celine Roux, Pierre Negrin, Serge Majoullier và Louise Turner.

Hiện Jo Malone duy nhất chỉ tập trung vào lĩnh vực trang điểm, chăm sóc da, hương thơm và chăm sóc tóc. Với danh mục đa dạng gồm hơn 25 thương hiệu được bán tại khoảng 150 quốc gia và vùng lãnh thổ.