Lalique là một công ty thiết kế đồ thủy tinh của Pháp được thành lập bởi nghệ sĩ, nhà chế tác bậc thầy, nhà kim hoàn René Lalique. Câu chuyện về Lalique gắn bó chặt chẽ với lịch sử nước hoa Lalique. René Lalique được xem là nhà thiết kế sáng tạo của mọi thời đại.

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU LALIQUE

Sinh ra tại ngôi làng nhỏ Ay vào năm 1860, và lớn lên ở cả Paris và Ay. René lúc còn trẻ tuổi đã phát triển niềm đam mê với thế giới tự nhiên mà sẽ thể hiện đầy đủ trong các tác phẩm nghệ thuật sau này.

Anh chính thức theo học nghệ thuật tại College Turgot, nhưng bị buộc phải rời đi khi cha anh qua đời. Năm 12 tuổi, anh bắt đầu học nghề với một thợ kim hoàn người Paris, bắt đầu các lớp học vào buổi tối khi anh có thể. Anh đã có thể tiếp tục học lên cao tại Trường Cao đẳng Nghệ thuật Sydenham ở London.

Ông trở lại Anh và làm việc như một nghệ sĩ tự do, đồng thời thiết kế đồ trang sức cho các nhà sang trọng như Cartier và Boucheron, trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh của riêng mình vào năm 1885.

Trang sức vào thời điểm đó đặt trọng tâm vào số lượng đá quý trong một chiếc, với thiết kế ít quan trọng hơn. Lalique đã thay đổi xu hướng đồ trang sức mãi mãi, với những tác phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên mô tả động vật và hình dáng phụ nữ.

Là một trong những thợ kim hoàn nổi tiếng nhất của thời kỳ “Tân nghệ thuật” nổi tiếng, Lalique cuối cùng đã chuyển trọng tâm của mình từ đồ trang sức sang đồ thủy tinh, với thành công lớn hơn nữa.

Năm 1905, René Lalique mở một cửa hàng tại số 24, Place Vendôme, nơi ông trưng bày không chỉ đồ trang sức của mình. Mà còn trưng bày các đồ vật bằng thủy tinh được chế tác trong xưởng tại bất động sản của ông ở Clairefontaine.

Nhà pha chế nước hoa François Coty rất ấn tượng với những thiết kế của René Lalique đến nỗi ông ấy đã yêu cầu René dành tài năng của mình để làm việc cho ngành công nghiệp nước hoa.

Sự hợp tác của họ đã bắt đầu, công việc của họ cùng nhau đã tạo ra một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp nước hoa. Và lần đầu tiên có thể cung cấp nước hoa trong những chai hấp dẫn với giá cả phải chăng. Kể từ đó, Lalique ngày càng làm việc nhiều hơn về các thiết kế cho lĩnh vực nước hoa, cuối cùng dành toàn bộ sức lực cho các kỹ thuật sản xuất thủy tinh công nghiệp hơn.

Khái niệm mới về tiếp thị nước hoa trong những chiếc bình đẹp đã được bắt đầu. Và Lalique tiếp tục thiết kế chai cho Roger & Gallet, Guerlain, Molinard, d’Orsay và Worth, cùng những người khác. Một trong những sáng tạo đáng nhớ nhất của anh ấy là chiếc bình phong chim bồ câu tuyệt đẹp cho L’Air du Temps của Nina Ricci.

Lalique qua đời năm 1945, nhưng tài năng nghệ thuật của ông vẫn được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Cháu gái của Lalique là Marie-Claude, cũng là một nhà sản xuất thủy tinh, đã quyết định tạo ra dòng nước hoa của riêng mình vào năm 1992.

Nước Hoa Lalique
Nước Hoa Lalique mang đến sự mới mẻ từ những chiếc chai tuyệt đẹp

NƯỚC HOA LALIQUE – SỰ THẨM MỸ ĐẾN CHẤT LƯỢNG HƯƠNG THƠM

Marie-Claude là người tiếp quản và làm sống lại truyền thống cung cấp nước hoa trong những chiếc bình tuyệt đẹp của ông bà. Nước hoa Lalique được sản xuất cùng với Art & Fragrance. Kể từ năm 1994, các phiên bản giới hạn sang trọng của mùi hương của công ty đã được cung cấp trong những chai điêu khắc mỗi năm.

Với một cái tên đồng nghĩa với hương thơm sang trọng, đó là một sự tiến hóa tự nhiên để Lalique tung ra một dòng nước hoa của riêng mình. Marie Claude, người đã tạo ra nguồn cảm hứng để tạo ra Lalique de Lalique. Đây chính là mùi hương đầu tiên – kết hợp bí quyết sản xuất thủy tinh pha lê với nghệ thuật chế tạo nước hoa.

Dòng nước hoa này được phát triển bởi Max Gavarry và Béatrice Piquet, nó kết hợp hoa hồng, hoa nhài, hoa tường vi và hoa diên vĩ ở lớp hương đầu. Một lời thì thầm chua chát của lá cây nho đen và quả mâm xôi dại, và hương cuối gợi cảm nhất của vani, xạ hương trắng và gỗ đàn hương.

Đối với Lalique Le Parfum, nhà pha chế nước hoa nổi tiếng Dominique Ropion đã lấy cảm hứng của mình từ một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Lalique – Masque de Femme (Mặt nạ của người phụ nữ). Nó được xem là sang trọng nhất của Phương Đông, rực rỡ với hoa hoa nhài và heliotrope ở trung tâm, trên một lớp hương đầy mời gọi của vani, đậu tonka, gỗ đàn hương và hoắc hương.

Nước Hoa Lalique
Sự hoàn hảo từ chất lượng hương thơm đến vẻ ngoài lấp lánh

BST NƯỚC HOA LALIQUE

Nhà thiết kế Lalique có 91 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1992 và mới nhất là từ năm 2021. Nước hoa Lalique được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Michel Almairac, Mylene Alran, Beatrice Piquet, Max Gavarry, Emilie (Bevierre) Coppermann, Jean-Claude Ellena, Raphael Haury, Bertrand Duchaufour , Christine Nagel, Mathilde Bijaoui, Mylène Alran, Nathalie Lorson, Maurice Roucel, Dominique Ropion, Philippe Romano, Laurent Bruyere, Richard Ibanez, Karine Dubreuil, Anne Flipo, Fabrice Pellegrin, Sophia Grojsman, Vincent Ricord, Clément Marx, Julien Pelle Cachen, Julie Masse, Ane Ayo, Valerie Garnuch Mentzel, Alexandra Monet, Sidonie Lancesseur, Gerard Anthony, Christiane Plos, Cecile Matton, Violaine Collas, Dorothee Piot, Benoist Lapouza và Barbara Zoebelein.

Cái tên Lalique gợi lên sự rực rỡ của đồ trang sức, sự kỳ diệu của sự trong suốt và sự rực rỡ của pha lê. Tất nhiên, mỗi chai đều rất tinh tế. Nhưng kể từ năm 1994, các loại nước hoa riêng của Lalique cũng có sẵn dưới dạng phiên bản giới hạn, có chữ ký và số.
Đây được xem là cơ hội để các nghệ nhân làm thủy tinh của nước hoa Lalique thể hiện tài năng của họ trong việc tạo ra và hoàn thiện các đường cong, và điêu khắc các chi tiết. Vào mùa thu năm 2014, Lalique ra mắt bộ sưu tập nước hoa được xem là di sản của thương hiệu. Nó được đựng trong những chai thủy tinh đen cao chót vót, đề cập đến nhiều biểu tượng lịch sử của thương hiệu.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.