Lanvin là hãng thời trang của Pháp do nhà thiết kế Jeanne-Marie Lanvin thành lập. Nổi tiếng với những sản phẩm may mặc thời trang và những bộ quần áo dành cho mẹ và con gái. Thương hiệu này còn mở rộng ra nhiều nhà máy sản xuất các sản phẩm khác. Và hiện nay người ta còn biết đến thương hiệu này qua nước hoa Lanvin.

CÂU CHUYỆN THƯƠNG HIỆU

Lanvin là thương hiệu được thành lập bởi Jeanne Marie Lanvin vào năm 1889. Bà Lanvin khởi nghiệp là một nhà máy xay. Nhưng những chiếc váy mà bà tạo ra cho cô con gái duy nhất Marie-Blanche rất được ngưỡng mộ. Bà quyết định tung ra nhãn hiệu của riêng mình, những hình khối được cắt theo đường nét tự nhiên của cơ thể người phụ nữ. Váy Tomboy, váy sheath, đồ thêu tuyệt đẹp, các loại vải sang trọng nhất: đây đều là những dấu ấn của Lanvin. Điều này đã truyền cảm hứng cho sáng tạo của nhiều nhà thiết kế, bao gồm việc sử dụng phức tạp các đường trang trí, thêu và đính cườm trên quần áo của cô.

Nổi tiếng với những sản phẩm may mặc thời trang và những bộ quần áo phù hợp dành cho mẹ và con gái. Đế chế của Lanvin đã mở rộng ra bao gồm một nhà máy sản xuất thuốc nhuộm, đồ trang trí nhà cửa, quần áo nam, lông thú và áo lót.

Thành tựu đáng chú ý nhất của Lanvin diễn ra sau khi cô mở rộng công ty của mình bao gồm Lanvin Parfums SA vào năm 1924. Nước hoa đầu tiên của công ty được ra mắt vào năm 1924.

Jeanne Lanvin qua đời năm 1946 và con gái Marguerite nắm quyền lãnh đạo. Công ty vẫn nằm trong tay gia đình Lanvin cho đến năm 1989. Hãng thời trang này nằm dưới sự kiểm soát của Harmonie SA, và Elber Albaz là giám đốc sáng tạo hiện tại. Nước hoa Lanvin phát hành lẻ tẻ bắt đầu từ những năm 1960 cho đến khi L’Oreal mua lại giấy phép vào những năm 1990. Giấy phép nước hoa của Lanvin ngày nay thuộc về Inter Parfums.

Nước Hoa Lanvin
Nước Hoa Lanvin, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn

NƯỚC HOA LANVIN – SỰ CỔ ĐIỂN ĐƯƠNG ĐẠI

Có thể nói Jeanne Lanvin là một huyền thoại thời trang, một thiên tài nhìn xa trông rộng. Bà đã mở cửa cho hãng thời trang của riêng mình, được xem là người tiên phong thực sự cho nữ giới.
Ngày nay, Lanvin không những là nhà thời trang Pháp lâu đời mà còn biết đến với những loại nước hoa đầy sự duyên dáng, nữ tính và tinh tế.

Năm 1924, Jeanne Lanvin lần đầu tiên ghi lại phong cách hương thơm của mình trong một chiếc chai. Arpege là một trong những loại nước hoa thiết kế riêng đầu tiên, cô muốn tặng cho con gái yêu của mình như một món quà sinh nhật lần thứ 30.

Chiếc chai đã trở thành một biểu tượng, với một khối cầu thủy tinh đen hoàn hảo, với phần cổ hẹp được thiết kế để tượng trưng cho những đường cong trên cơ thể người phụ nữ. Bản thân thiết kế vàng trên mặt kính đen. André Fraysse, người đã tạo ra nước hoa Arpege bằng những thành phần quý giá nhất thế giới nước hoa: cam bergamot, hoa cam, hoa hồng Bungari, hoa nhài, hoa violet và ylang ylang, trên nền hương hoa diên vĩ, cỏ vetiver, hổ phách và gỗ đàn hương.

Khi ngửi nó lần đầu tiên, nhạc sĩ tài năng Marie-Blanche đã thốt lên: “Nó giống như một arpeggio”. Và tất nhiên, có những mối liên hệ hữu hình như vậy giữa hương thơm và âm nhạc, với các nốt nhạc, cách hòa âm của chúng.

Tuy nhiên, tiểu thuyết gia người Pháp Louise de Vilmorin đã tóm tắt một cách lãng mạn về sự sáng tạo này: “Arpege là một hương thơm âm nhạc ngân nga một bài hát vui vẻ”.

Trong khi đó, blogger The Candy Perfume Boy nhận xét: “Sự thật là Arpege tạo cảm giác ấn tượng không giới tính, tạo ra một loại hoa trái ngược sẽ tạo cảm giác hoàn toàn thoải mái cho bất kỳ người yêu nước hoa nào. Có thể đó là những người đang tìm kiếm thứ gì đó có chút cổ điển”.

Nước Hoa Lanvin
Lanvin là hương thơm của sự ngọt ngào, bay bổng

BST NƯỚC HOA LANVIN

Nhà thiết kế Lanvin có 69 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1924 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Lanvin được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tạo nước hoa Sophie Labbe, Shyamala Maisondieu, Anne Flipo, Nicolas Beaulieuu, Fabrice Pellegrin, Marie Zede, Andre Fraysse, Madame Zed, Alberto Morillas, Francois Robert, Lena Pierottie, Paul Vacher, Olivier Pescheux, Karine Dubreuil, Sonia Constant, Domitille Michalon Bertier, Antoine Maisondieu, Christophe Raynaud, Nathalie Lorson, Francis Kurkdjian và Honorine Blanc.

Suốt 125 năm trôi qua, tinh thần của nhà thiết kế huyền thoại Jeanne-Marie Lanvin vẫn sống mãi. Nó hiện diện trong thời trang và trong cả hương thơm của thương hiệu nước hoa Lanvin.

 

 

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.