Pháp từ xa xưa đã được biết đến là xứ sở của sự lãng mạn, rượu vang và nước hoa. Khí hậu Địa Trung Hải êm dịu của nó đã mang đến cho thế giới một số món ăn và nước hoa nổi tiếng nhất. Trong đó phải kể đến thương hiệu Montblanc tổng hợp những tinh hoa của nước Pháp trong phong cách với dòng hàng xa xỉ bao gồm đồ da, đồ trang sức, dụng cụ viết, kính mắt, nước hoa. Đứng đầu trong danh sách mong muốn của những phụ nữ quan tâm đến thời trang là dòng nước hoa Montblanc.

LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU MONTBLANC

Montblanc đôi khi được gọi là Mont Blanc trên các sản phẩm cũ, là một công ty của Đức nổi tiếng với các dụng cụ viết tốt và hàng xa xỉ. Được thành lập vào năm 1908 bởi nhà văn phòng Claus-Johannes Voss, chủ ngân hàng Alfred Nehemias và kỹ sư August Eberstein, công ty khởi đầu là công ty Simplo Filler Pen. Sản xuất những chiếc bút cao cấp ở Hamburg, một chiếc bút được sản xuất vào năm 1910 đã mang tên mới của công ty: Montblanc.

Hình dạng “Ngôi sao trắng” đặc trưng của công ty tô điểm cho các sản phẩm của mình lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1913, và được lấy cảm hứng từ đỉnh Mont Blanc, đỉnh cao nhất trong dãy Alps của nước Pháp. Cây bút máy đầu tiên của công ty đã gây được tiếng vang cho công ty được gọi là Meisterstück (“Kiệt tác”), được sản xuất lần đầu vào năm 1924 và vẫn được sản xuất cho đến ngày nay. Sự thành công của Meisterstück cho phép mở rộng quốc tế và xuất khẩu hàng hóa của công ty.

Đến năm 1935, công ty đã mở rộng cung cấp các mặt hàng da như túi đựng bút, sổ tay và hộp đựng viết đi kèm với bút của mình. Các cơ sở sản xuất của công ty đã bị phá hủy trong Thế chiến II nhưng đã được xây dựng lại, với việc sản xuất tiếp tục ở Đan Mạch.

Bút Meisterstück tiếp tục được sản xuất và cải tiến và vẫn là nền tảng trong hoạt động kinh doanh của công ty, mặc dù các mẫu khác đã được giới thiệu. Mối quan tâm đến bút máy được đổi mới vào những năm 1980, điều này cho phép Montblanc mở rộng sang châu Á. Montblanc cũng đã mở các cửa hàng độc quyền, bắt đầu từ những năm 1990, và bút Montblanc cổ hiện đang là một món đồ hấp dẫn của các nhà sưu tập.

Công ty Dunhill đã mua lại phần lớn cổ phần của Montblanc trong những năm 1970, và sau đó được mua lại bởi Tập đoàn Richemont – Người cung cấp các sản phẩm Montblanc cùng với các nhà hàng xa xỉ khác như Cartier và Van Cleef & Arpels. Quyền sở hữu của Richemont đã cho phép Montblanc mở rộng sang các mặt hàng da lớn hơn như hộp đựng tùy chỉnh, đồ trang sức và đồng hồ.

Nước hoa trở thành một phần của sản phẩm Montblanc bắt đầu từ năm 2001 với sự hiện diện của dòng nước hoa Montblanc dành cho phụ nữ. Nước hoa nam vào năm 2005 – Starwalker được giới thiệu cùng với một cây bút Starwalker và bộ sưu tập đồng hồ Timewalker nam tương ứng. Nước hoa Montblanc được sản xuất cùng với Inter Parfums Inc.

Nước Hoa Montblanc
Nước hoa là một trong những sản phẩm thành công của thương hiệu Montblanc

NƯỚC HOA MONTBLANC – THU HÚT VỀ KHỨU GIÁC VÀ THỊ GIÁC

Được bán theo phong cách Châu Âu, thiết kế chai của nước hoa Mont Blanc rất thu hút về mặt thị giác. Dòng nước hoa Montblanc dành cho phụ nữ bao gồm Femme de Montblanc, được đựng trong một chai hình kim cương tinh tế và hoàn hảo cho một buổi đi chơi buổi tối. 

Với hương cuối mạnh mẽ của hương hoa hồng Thổ Nhĩ Kỳ, hoa cam, xạ hương và dứa mang lại cho nó một sắc thái nữ tính, tươi mát vô cùng. Cá nhân là một hương thơm gỗ phương Đông dành cho nam giới, được pha trộn bởi Pierre Bourdon, và được biết đến với hương gỗ pha chút hương phương Đông.

Presence d’une Femme từ dòng nước hoa Mont Blanc dành cho phụ nữ là một sáng tạo của Michel Almairac. Là sự kết hợp của hương vị kỳ lạ của cam quýt, tiêu và lá dứa làm nức lòng các giác quan và lưu lại trong không khí nhiều giờ sau khi xịt. Có sẵn trong một chai hình trái tim màu hồng xinh đẹp, Presence d’une Femme từ dòng nước hoa Mont Blanc là một sản phẩm được phụ nữ yêu thích.

Như Montblanc đã nói: “Cuộc hành trình từ sự khởi đầu ban đầu của một tác phẩm đến hiện thực hóa là một chặng đường ngoạn mục để theo dõi. Ở mỗi bước, các nghệ nhân bậc thầy của chúng tôi làm việc siêng năng để dồn hết trái tim và linh hồn của họ vào những sản phẩm tinh xảo. Cho dù đó là sản phẩm da hay đồ trang sức thanh lịch, kính mắt đẹp hay nước hoa đầy mê hoặc.

Nếu chữ viết là biểu hiện hữu hình của tâm hồn, thì hương thơm chắc chắn là ngôn ngữ cao siêu, không lời của nó. Nước hoa kể những câu chuyện, hình thành cảm xúc và khơi gợi chất thơ, viết bằng thứ mực vô hình nơi cây bút máy đánh dấu trên giấy đen trắng”.

Nước Hoa Montblanc 2
Nước hoa Montblanc là sự khởi đầu của sự tươi mới, đầy chất thơ

SỰ LÔI CUỐN KỲ DIỆU TỪ HƯƠNG THƠM NƯỚC HOA MONTBLANC

Thương hiệu Montblanc có 29 loại nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 2001 và mới nhất là từ năm 2020. Nước hoa Montblanc được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tác nước hoa Guillaume Flavigny, Nathalie Gracia-Cetto, Michel Almairac, Sonia Constant, Jórdi Fernandez, Antoine Maisondieu, Olivier Pescheux, Pierre Bourdon, Bernard Ellena , Nathalie Feisthauer và Corinne Cachen.

Yếu tố hương thơm của câu chuyện Montblanc bắt đầu với Huyền thoại tươi mát, sạch sẽ và gợi cảm. Một hương vị nam tính mở ra với sự giòn tan của cam bergamot Ý và hoa oải hương Pháp, lá dứa và cỏ roi ngựa. Bắt gặp hương thơm của táo, hoa hồng và phong lữ được bao bọc cho làn da trong gỗ đàn hương và tonka.

Nước Hoa Montblanc 2
Với sự sang trọng, thu hút từ bên ngoài

 

Các giác quan của chúng ta bị mê hoặc bởi những hương thơm gợi lên của thiên nhiên. Nhân loại từ lâu đã tìm cách lưu giữ những mùi hương này ngoài cuộc sống phù du của loài hoa. Trong xưởng nước hoa Montblanc, những chuyên gia làm nước hoa được đào tạo chuyên sâu đã tạo ra những tấm thảm trang trí có sắc thái tinh xảo về mùi hương. Họ khéo léo vận dụng sự pha trộn đầy cảm hứng để truyền đạt một cách tinh tế các giá trị và cảm xúc của Montblanc.

Ví như Montblanc EXPLORER, là tập hợp chiết xuất hoa của cam bergamot Ý, kết hợp với cây xô thơm và hạt tiêu hồng.  Tầng hương thứ hai là cỏ vetiver được sản xuất hữu cơ ở Haiti. Và điểm dừng chân cuối cùng đưa chúng ta đến là đảo Sulawesi, thông qua một loại hoắc hương mới được phát triển dành riêng cho nước hoa Montblanc.

Hay với Legend Spirit, được xây dựng dựa trên sự thành công vang dội của Legend được nhiều người yêu thích. Với thành phần hương gỗ thơm mát và tươi mới mang đến một hương vị tươi mát đầy sức sống. Đó là  Hương cam bergamot, tiêu hồng và bưởi tạo nên một cuộc gặp gỡ đầu tiên đầy thú vị, trong khi ở trung tâm, một sự giao hòa thủy sinh thổi qua hoa oải hương và bạch đậu khấu. 

Khi nó ấm lên trên da, sự hấp dẫn của nó thông qua xạ hương trắng, gỗ cashmere và rêu sồi..