Yves Saint Laurent là hãng thời trang Pháp được thành lập bởi Yves Henri Donat Mathieu-Saint-Laurent. Ngày nay thương hiệu được viết tắt là YSL.

Ngoài các sản phẩm thời trang danh tiếng, thì nhãn hiệu này còn được biết đến với các sản phẩm mới bao gồm mỹ phẩm và nước hoa Yves Saint Laurent.

THƯƠNG HIỆU YVES SAINT LAURENT

Sự nghiệp thời trang của Laurent bắt đầu từ năm 17 tuổi, khi anh làm trợ lý cho Christian Dior. Với cái chết của Dior 4 năm sau đó, Laurent được bổ nhiệm làm người đứng đầu nhà mốt Dior khi mới 21 tuổi. Vẫn là một chàng trai trẻ khi Chiến tranh giành độc lập Algeria nổ ra, Laurent phải nhập ngũ vào năm 1960 và mất vị trí tại Dior. Nghĩa vụ quân sự và sự tuyệt vọng vì mất vị trí thiết kế khiến anh phải nằm viện. Sau một thời gian ngắn hồi phục sức khỏe, Laurent thành lập công ty thời trang của riêng mình và trở thành một trong những nhà thiết kế thời trang có ảnh hưởng nhất trong những năm 1960 và 1970.

Laurent được biết đến với những bộ vest nữ được thiết kế tinh xảo và được ghi nhận là người đã tạo ra bộ lễ phục dành cho phụ nữ đầu tiên. Là nhà thiết kế đầu tiên công bố việc mở rộng từ thời trang cao cấp sang quần áo may sẵn, ông được ghi nhận là người đã tạo ra những mẫu thời trang may sẵn sang trọng có sẵn cho thị trường đại chúng và việc biến ready-to-wear trở thành một doanh nghiệp có uy tín đối với các nhà thiết kế. Dòng quần áo may sẵn của Laurent được bán trong các cửa hàng có tên Rive Gauche , sau này được kỷ niệm với một loại nước hoa.

Yves Saint Laurent vẫn hoạt động với tư cách là nhà thiết kế chính của bộ sưu tập cho đến cuối những năm 1980. Sau khi ông nghỉ hưu, một loạt nhà thiết kế bao gồm Alber Elbaz, Tom Ford và Stefano Pilati đã sản xuất các bộ sưu tập cho thương hiệu. Yves Saint Laurent qua đời năm 2008.

Mỹ phẩm và nước hoa từ lâu đã được đưa vào đồ lễ của các nhà thiết kế. Hương thơm đầu tiên của nhà, Y dành cho phụ nữ, được ra mắt vào năm 1964.

Nước Hoa Yves Saint Laurent

NƯỚC HOA YVES SAINT LAURENT

Năm 1971, Yves Saint Laurent gây sốc khi tung ra loại nước hoa đầu tiên dành cho nam giới, Pour Homme.

Hương thơm này tạo dáng khỏa thân cho thị giác, thể hiện rõ nét các giá trị của thương hiệu Yves Saint Laurent, sự thoải mái và tinh tế đi đôi với hiện đại và táo bạo.

Cùng năm đó, ông đã tạo ra một loại nước hoa dành cho người phụ nữ độc lập, có tinh thần tự do đã mua sắm tại cửa hàng mới của ông – Rive Gauche.
Vào thời điểm mà nước hoa được đóng trong những chai cổ điển dành cho nữ giới, được gìn giữ và trân trọng nhất. Đây là loại nước hoa đầu tiên được tung ra thị trường được đóng gói trong hộp thiếc. Và suốt những năm sau đó, nó vẫn là loại nước hoa duy nhất được đóng gói theo cách đó.

Nước Hoa Yves Saint Laurent

BST NƯỚC HOA YVES SAINT LAURENT

Thương hiệu Yves Saint Laurent có 230 nước hoa, với phiên bản sớm nhất được tạo ra vào năm 1964 và mới nhất là từ năm 2021. Nước hoa Yves Saint Laurent được sản xuất với sự hợp tác của các nhà chế tác nước hoa Karine Dubreuil, Jean Amic, Ralf Schwieger, Cecile Matton, Nathalie Lorson, Marie Salamagne, Olivier Cresp, Honorine Blanc, Jacques Cavallier , Jean-Claude Ellena, Jean-Francois Latty, Pierre Bourdon, Annick Menardo, Nathalie Feisthauer, Michel Girard, Olivier Pescheux, Anne Flipo, Dominique Ropion, Pierre Wargnye, Juliette Karagueuzoglou, Olivier Polge, Carlos Benaim, Quentin Bisch, Calice Becker Alberto Morillas, Amandine Clerc-Marie, Fabrice Pellegrin, Julie Masse, Ilias Ermenidis, Carlos Benaïm, Hamid Merati-Kashani, Mathilde Bijaoui, Loc Dong, Harry Fremont, Dora Baghriche, Jean-Louis Sieuzac, Raymond Chaillan, Sophia Grojsman, Laurent Bruyere.

Trong đó đáng chú ý nhất là bộ sưu tập Phương Đông của thương hiệu đánh dấu một kỷ nguyên mới trong nước hoa YSL.

Một sự tưởng nhớ đến nỗi ám ảnh về phương Đông của Saint Laurent sinh ra ở Algeria, lấy cảm hứng từ những căn phòng khác nhau trong một cung điện Trung Đông. Bộ sưu tập hiện đang nắm giữ bốn biểu hiện của sự điêu luyện nước hoa: hương hoa trắng say đắm lòng người, sự pha trộn nồng nàn của da, hoa hồng tháng năm tuyệt vời và hương, thể hiện với oudh ở Spendid Wood.

Đây là những bộ sưu tập mới dành cho những người yêu thích nước hoa và là cánh cổng dẫn đến thế giới xa hoa Phương Đông của thương hiệu nước hoa Yves Saint Laurent.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.